Quản trị logistic là gì?

Tin mới

12/02/2010 03:44

* Cho em hỏi ngành quản trị logistic và vận tải đa phương thức và ngành kinh tế vận tải biển của Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM có những điểm nào giống và khác nhau? Đỗ Thanh Danh (TPHCM)

- Phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM trả lời: Hai ngành kinh tế vận tải biển và ngành quản trị logistic và vận tải đa phương thức có điểm giống nhau là đều trang bị những kiến thức về khai thác đội tàu biển và cảng biển cũng như các kiến thức về dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường biển.


Sự khác nhau giữa hai ngành là đối với ngành kinh tế vận tải biển có học thêm những kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ cụ thể trong hạch toán, quản lý đội tàu biển, kho bãi và cảng biển, trong khi ngành quản trị logistic và vận tải đa phương thức được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ của hàng hóa bao gồm nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển. Đồng thời, ngành này cũng được học những kiến thức về xây dựng, quản lý hệ thống các chuỗi bố trí kho bãi và các điểm kết nối kho bãi-phương thức vận tải một cách tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian trong cung ứng hàng hóa.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI