Quảng Nam: Ém cả tiền thưởng của giáo viên?

Tin mới

26/05/2015 18:11

Tiền thưởng của các giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên bị "ém" 3 năm liền, chỉ sau khi báo chí phát hiện sai phạm ở các trường khác mới lộ ra

(NLĐO) - Nhiều cán bộ của các Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Nam bất ngờ vì số tiền thưởng từ năm 2012 đến nay họ mới nhận được.

Sau khi báo chí phản ánh việc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam và Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) chậm cấp phát tiền thưởng cho học sinh (HS) đoạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia nhiều năm liền, mới đây, chúng tôi lại nhận được thông tin không hiểu vì lý do gì số tiền thưởng của các Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp (GDTX-HN) cũng bị “tắc” ở Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã 3 năm nay.

Ông Trương Quang Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX-HN huyện Núi Thành (vừa mới về hưu cuối năm 2014), cho biết cách đây vài ngày, ông hết sức bất ngờ khi nhận được điện thoại từ nhân viên thủ quỹ của Phòng Tài chính - Kế hoạch Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam mời lên nhận 500.000 đồng tiền thưởng.

Theo ông Thạnh, đây là số tiền thưởng kèm theo giấy khen do giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam ký tặng cho các Trung tâm GDTX-HN có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2011-2012. Trong năm đó, trung tâm ông làm giám đốc có nhận được giấy khen của sở, còn tiền thì không hiểu sao vẫn nằm ở sở cho đến nay.

“Ngày 22-5, tôi lên sở và cô Hạnh đưa ra bảng danh sách các đơn vị giáo dục đoạt giải rồi ký nhận số tiền 500.000 đồng. Số tiền này hiện tôi đã phân chia cho 5 giáo viên đang công tác tại trung tâm” - ông Thạnh nói.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam khẳng định việc ém tiền thưởng của HS trường Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc trách nhiệm của hiệu trưởng trường

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam khẳng định việc "ém" tiền thưởng của HS trường Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc trách nhiệm của hiệu trưởng trường Ảnh: Q.Vinh

Ngoài ông Thạnh, ông Đặng Trung Phương, Giám đốc Trung tâm GDTX-HN huyện Điện Bàn và ông Võ Văn Ba, Giám đốc Trung tâm GDTX-HN TP Hội An, cũng xác nhận cách đây vài ngày nhân viên kế toán của Sở GD-ĐT Quảng Nam có gọi điện mời vào sở nhận tiền thưởng năm học 2011-2012.

Chiều 26-5, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, để hỏi thông tin nhưng ông Quốc không nghe máy.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ năm 2010-2013, có 182 HS Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đoạt các giải thưởng trong các kỳ thi HS giỏi nhưng không được nhận 77 triệu đồng tiền thưởng. Khi công an vào cuộc, mời đây, nhà trường mới tìm các HS để chi trả. Ngoài ra, năm học 2011-2012, có 29 HS khối THCS ở TP Tam Kỳ đạt giải ở kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh nhưng mãi đến đầu năm 2015, Phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ mới nhận số tiền 5,4 triệu đồng từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam để phát cho HS.

 

Q.Vinh - H.Sa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI