Sửa chữa smartphone, nghề “hái” ra tiền

Tin mới

08/04/2013 14:26

Điện thoại di động (ĐTDĐ) là sản phẩm công nghệ cao, có số người dùng nhiều nhất thế giới. Trong số 3,5 tỷ người dùng ĐTDĐ, có khoảng 40% người sử dụng smartphone (điện thoại thông minh).

Số lượng người sở hữu smartphone truy cập vào internet ở châu Á đã tăng đáng kể trong thời gian qua. Chỉ tính riêng ở Việt Nam hiện có khoảng 40% người dùng sở hữu điện thoại có thể truy cập internet nhưng dự kiến sau một năm, con số này sẽ lên tới 56%- Nielsen, hãng nghiên cứu thị trường số 1 thế giới hiện nay cho biết.
 


Cũng theo hãng này, chủ nhân của chiếc smartphone thường tải các ứng dụng về điện thoại di động của họ. Một số người dùng smartphone tiêu tốn khoảng 1/4 thời gian của họ trên thiết bị di động để truy cập vào Facebook. Nielsen dự đoán, cơn sốt máy tính bảng ở Mỹ và Tây Âu sẽ lan truyền sang châu Á. Khi tác động của máy tính bảng có khuynh hướng thay thế laptop, máy tính để bàn và netbook,… thì người dùng máy tính bảng vẫn sẽ sở hữu thêm cả smartphone.

Xu thế đó đem lại cho nghề sửa chữa smartphone nhiều việc làm và thu nhập cao vì sản phẩm smartphone thường có giá thành cao, nên chi phí sửa chữa cũng cao. Anh Nguyễn Thành Nam, quận Bình Thạnh - TPHCM, cho biết anh hành nghề sửa chữa điện thoại di động đã được 5 năm nhưng 2 năm nay anh chuyển sang sửa smartphone - một phân khúc cao hơn. Thu nhập từ sửa chữa smartphone đem lại thu nhập mỗi tháng từ 10 đến 15 triệu đồng.

Đáp ứng nhu cầu rất lớn về kỹ thuật của nghề này, nhiều trung tâm đã tổ chức các khóa đào tạo sửa chữa smartphone. Trong số đó có thể kể đến Công ty CPS Việt Nam khi đầu năm 2012 đơn vị này đã đầu tư gần 4 tỷ đồng, thành lập 4 trung tâm đào tạo chuyên sâu về smartphone (bao gồm cả phần cứng và phần mềm), đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, học viên được học tập thực tế ngay trên những dòng máy mới nhất trên thị trường như iPhone 4S, Samsung Galaxy S3, Galaxy Note…

 

Website www.cps.vnđang cung cấp chương trình và thời gian đào tạo, học phí của khóa học smartphone. Đồng thời cũng là nơi cung cấp kho phần mềm dành cho ĐTDĐ rất phong phú và đa dạng.

 
Bài và ảnh: Hoàng Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI