Thầy giáo bày chiêu đối phó với “yêu râu xanh”

Tin mới

04/10/2012 15:18

(NLĐO)- Cộng đồng mạng đang phát sốt với hàng loạt clip về kỹ năng đối phó với “yêu râu xanh” hay trộm cướp xe máy do thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - giảng viên trẻ Khoa Tâm lý, Trường ĐH Sư Phạm TPHCM, thực hiện.

Hàng ngàn bạn trẻ đã hưởng ứng, truyền cho nhau xem hai clip với tiêu đề “Đối phó yêu râu xanh” và “Đối phó cướp xe” ngay khi được tung lên Youtube và facebook.
 Một số hình ảnh chụp từ clip "Đối phó yêu râu xanh"
Hầu hết các ý kiến đều thích thú với cách xây dựng clip hài hước, dí dỏm của nhóm tác giả và khẳng định đây sẽ là “vũ khí” không thể thiếu cho các bạn trẻ mỗi khi đi ra đường.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Nữ sinh viên Quỳnh Hương, Trường ĐH Ngoại thương TPHCM, chia sẻ: “Đây là hai vấn đề lo lắng nhất của chúng mình khi ra đường. Giờ thì yên tâm hơn rất nhiều. Mong có thật nhiều cách ứng phó thông minh và hiệu quả như thế”.
 

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu xuất hiện trong đoạn clip để hướng dẫn
cách đối phó với tình huống đụng độ "yêu râu xanh"
Theo thạc sĩ Khắc Hiếu, từ khi lập trang fan-page làm kênh giao lưu, trao đổi giữa thầy trò, rất nhiều bạn trẻ mong muốn tiếp tục học thêm các kỹ năng khác do thầy đứng lớp. Thế nhưng rất khó tổ chức vì số lượng đông. Thế nên thầy Hiếu mới nghĩ ra một cách là giảng bài trực tuyến thông qua clip, vừa vui mà các bạn lại dễ xem.
 
“Ngày nay, clip mang tính giải trí thì khá nhiều nhưng clip có nội dung giáo dục còn ít. Thế nên tôi thực hiện những clip bài giảng này để truyền thông điệp rằng clip giáo dục không phải lúc nào cũng phải “khô” mà vẫn có nhiều cách để vừa bổ ích mà vẫn “dễ nhai” như thường” - thầy Hiếu nói.
 
Dự kiến, ngày 13-10, thầy Khắc Hiếu sẽ ra mắt trên facebook các clip về chủ đề "Đối phó kẻ xấu giả danh người quen đột nhập vào nhà" dành cho lứa tuổi nhỏ, "Thoát thân khi bị bạo lực học đường" cho tuổi mới lớn hay "Kỹ năng nuôi dưỡng tình yêu" cho tuổi "lớn lớn".
 

Hình ảnh trong clip đối phó với nạn cướp xe
 
Theo thầy Hiếu, giới trẻ ngày nay rất "khát" kỹ năng sống nhưng các em chỉ được học một cách sơ sài qua vài ba tiết học lồng ghép. Ngay cả sinh viên còn chưa vững kỹ năng sống thì teen còn "hổng" hơn nữa. Thậm chí khi giáo viên hỏi một tình huống hết sức đơn giản về cách ứng xử khi bị bạn chơi một trò đùa ác ý, hầu hết các bạn teen chỉ...gục đầu mắc cỡ không biết làm gì, một số bạn khác thì chọn cách "manh động" tát vào mặt bạn.
 
Học qua clip thì không giải thích được cặn kẽ nhưng sinh động hơn việc chỉ mô tả bằng lời vì “trăm nghe không bằng mắt thấy” đồng thời tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các bạn, dễ lưu và chia sẻ. “Các bạn trẻ bây giờ nghe nói đến lớp học hay bài giảng là sợ lắm nhưng có phim là thích liền”- thầy Hiếu nói.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Đặng Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI