Tư vấn đối thoại

Thêm cơ hội vào ngành kỹ thuật

Tin mới

11/01/2015 22:33

* Hỏi: Vì sao năm nay, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM xét tuyển thêm môn văn vào các ngành kỹ thuật? Nguyễn Minh Thùy (Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM)

- TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, trả lời: Năm nay, trường xét tuyển thêm khối A2 (toán, ngữ văn, vật lý) cho khối ngành kỹ thuật gồm các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; công nghệ kỹ thuật cơ khí; công nghệ kỹ thuật nhiệt; công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; khoa học máy tính; công nghệ kỹ thuật ô tô; công nghệ may; công nghệ kỹ thuật cơ điện tử…

Trường xét tuyển thêm khối A2 để tạo cơ hội cho thí sinh bên cạnh khối thi truyền thống là A, A1 như mọi năm. Kỹ thuật cần nhất là toán và lý, riêng văn chúng tôi xét thấy đây là môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia nên thêm tổ hợp này chủ yếu để tạo thêm cơ hội cho thí sinh.

Bên cạnh đó, sinh viên kỹ thuật thường nói và viết không được lưu loát, suôn sẻ như sinh viên xã hội nên đưa môn văn vào xét tuyển cũng là một trong những yếu tố cần thiết. Ở khối hóa sinh - môi trường, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cũng xét thêm khối B1 (toán, tiếng Anh, hóa học) bên cạnh khối B như trước đây.

G.T ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI