TOEIC tại Việt Nam sẽ có thêm bài thi Nói và Viết

Tin mới

11/10/2009 09:22

Sáng 10-10, đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam đã chính thức giới thiệu bài thi TOEIC Speaking (Nói) và Writing (Viết) tại thị trường Việt Nam.

Trước đây ở Việt Nam, bài thi TOEIC Listening (Nghe) và Reading (Đọc) được dùng để đánh giá trực tiếp hai kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu của các thí sinh. Thông qua đó sẽ đánh giá gián tiếp hai kỹ năng còn lại là Nói và Viết.

Theo đại diện ETS, việc thiết kế và cho ra đời bài thi kỹ năng Nói và Viết nhằm đáp ứng yêu cầu môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế cũng như nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc đánh giá toàn diện và đầy đủ các kỹ năng.

Bài thi kỹ năng Nói có 11 câu hỏi với thời gian là 20 phút, còn bài thi Viết có 8 câu hỏi, trong thời gian 60 phút. Cả 2 bài thi được tiến hành theo thể thức iBT (Internet-based Test), trong đó thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính tại các trung tâm khảo thí được chỉ định.

Trong phần Speaking Test, câu trả lời của thí sinh sẽ được ghi âm lại còn ở Writing Test, thí sinh sẽ làm bài trực tiếp trên máy và phần trả lời sẽ được gửi đến ETS ở Hoa Kỳ qua mạng Internet. Phần trả lời của thí sinh sẽ được các chuyên gia của ETS trực tiếp chấm điểm. Thang điểm từ 0-200/mỗi kỹ năng.

Theo dự kiến, bài thi TOEIC Speaking và Writing sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 15-11-2009 tại Hà Nội và TP.HCM. Sau đó sẽ được tổ chức định kỳ một tháng một lần tại tất cả các địa điểm thi được uỷ quyền của IIG Việt Nam trên toàn quốc.

Từ năm 2005, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trương sử dụng TOEIC làm tiêu chuẩn tốt nghiệp cho SV khối không chuyên ngữ các trường Đại học và Cao đẳng…

TOEIC (Test of English for International Communication) là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn Anh ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Chương trình này do Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ- ETS thiết kế năm 1979 theo đơn đặt hàng của bộ Công nghiệp và Ngoại thương Nhật Bản. 

Theo Lan Anh (VnMedia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI