Trường ĐH Bách khoa TP HCM miễn 100% học phí cho thủ khoa

Tin mới

25/07/2014 12:32

(NLĐO)- Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP HCM vừa quyết định cấp học bổng tương đương 100% học phí trong 4 năm học cho thủ khoa Trần Văn Cường, cựu học sinh trường THPT Trần Phú (Hà Tĩnh). Điều kiện duy trì học bổng sau năm học đầu tiên là đạt điểm trung bình từ 7,0.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Chí Thông - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách Khoa TP HCM - cho biết qua báo chí, nhà trường biết được thông tin về hoàn cảnh của em Trần Văn Cường. Ban giám hiệu quyết định cấp ngay học bổng cho Cường để em yên tâm học tập.

Những chi phí về chỗ ăn, ở suốt thời gian học nhà trường sẽ xem xét và hỗ trợ tiếp theo. Theo ông Thông, đây là năm đầu tiên nhà trường miễn 100% học phí cho thủ khoa. Nhà trường đang tiếp tục xem xét cấp học bổng cho các trường hợp khác.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin Trần Văn Cường - học sinh Trường THPT Trần Phú (Hà Tĩnh), 1 trong 2 thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP HCM với số điểm ấn tượng, toán: 9; lý: 9,25; hóa: 10 - là con út trong gia đình có 5 anh em.

Mẹ Cường đã 56 tuổi, bố đã 62 tuổi, các anh chị đều đi làm xa. Hằng ngày, ngoài giờ học, Cường đảm nhận việc nấu cơm cho bố mẹ đi làm ruộng về ăn. Đến mùa vụ, Cường còn đi cấy, gặt lúa với mẹ. Cường chia sẻ lý do em chọn thi ngành cơ điện tử vì muốn ra trường dễ xin việc, để đỡ đần gia đình.

Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI