UNESCO đánh giá cao thông điệp giáo dục của VN

Tin mới

12/10/2009 00:03

(NLĐ) – Tại phiên họp lần thứ 35 Đại hội đồng UNESCO tổ chức ngày 9 và 10-10, hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Giáo dục các nước thành viên UNESCO đã được tổ chức

Với chủ đề “Trong thế kỷ 21, giáo dục sẽ như thế nào?”, đại diện các nước đề cập các chương trình giáo dục được triển khai tại quốc gia mình, đồng thời đưa ra ý kiến đóng góp nhằm thúc đẩy việc giáo dục hiệu quả cho mọi người...


Thay mặt đoàn đại biểu VN, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: Nói đến giáo dục trong thế kỷ 21 phải xem những gì cần thay đổi và phải gìn giữ. Vì vậy, trước khi trả lời câu hỏi: “Giáo dục như thế nào trong thế kỷ 21?”, chúng ta cần phải trả lời câu hỏi: “Giáo dục để làm gì?”.

Phó Thủ tướng đã đưa ra thông điệp về giáo dục với 4 lý do: Giáo dục để hiểu, để biết, để làm người; giáo dục để có một nghề, để có việc làm; giáo dục là để biết làm cho mình và người khác hạnh phúc và để góp phần làm cho đất nước phát triển bền vững, góp phần vào sự tiến bộ của nhân loại.


Những ý kiến của Phó Thủ tướng tại hội nghị đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của đại biểu các nước và đại diện UNESCO.

P.Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI