Uống thuốc ho, 20 học sinh ngộ độc

Tin mới

05/10/2012 00:02

Ngày 4-10, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 - TPHCM, cho biết vừa tiến hành cấp cứu tại chỗ đồng thời đưa về bệnh viện cấp cứu một số học sinh Trường THCS An Bình (quận 2) bị ngộ độc thuốc trị ho Recotus.

Theo một học sinh của trường, sáng cùng ngày, em có đến hiệu thuốc M.T và T.T ở góc ngã tư đường Trần Não - Lương Định Của (quận 2) để mua thuốc ho và được bán 3 vỉ thuốc Recotus (mỗi vỉ 10 viên nang mềm màu xanh) với giá 8.000 đồng/vỉ.
 
Các học sinh ngộ độc nặng được đưa về điều trị tại Bệnh viện Quận 2 - TPHCM
 
Sau đó, em đã uống 1 viên và chia cho các bạn để uống, có em uống 1 viên, có em 2 - 3 viên. Uống xong cảm thấy sảng khoái nên các em chuyền tay uống. Khoảng 30 phút sau, một số em có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, xây xẩm và sau đó các em khác có biểu hiện tương tự. 

Các bác sĩ Bệnh viện quận 2 đã cấp cứu tại chỗ, số em bị nhẹ cho nghỉ ngơi tại trường và đưa 4 em đã uống từ 3-4 viên thuốc về bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Theo các bác sĩ, đang có hiện tượng học sinh tại TPHCM rỉ tai nhau uống thuốc Recotus sẽ tạo hưng phấn, không lo sợ trong lúc trả bài thầy cô. Tuy nhiên, nếu quá liều có thể bị ngộ độc với biểu hiện buồn nôn, lơ mơ, ảo giác, có thể dẫn đến suy hô hấp, co giật, thậm chí tử vong.    

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI