“Vây” công ty tư vấn du học đòi lại tiền

Tin mới

29/10/2012 09:34

Sáng 27-10, nhiều phụ huynh đã tập trung tại văn phòng Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo quốc tế Đại Tây Dương (gọi tắt là Atlantic) tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), yêu cầu giám đốc Mai Xuân Quảng trả lại phí đã đóng cho công ty để lo thủ tục du học.

Một số phụ huynh bức xúc đã đập bàn ghế, cãi vã rất lớn với ông Quảng tại văn phòng. Một số khác đưa bản thanh lý hợp đồng đã được ký trước đó, yêu cầu ông Quảng trả lại tiền nhưng ông này không hoàn tiền cho phụ huynh với lý do “hôm nay không có tiền”.
 
Ông cũng tiếp tục làm bản thanh lý hợp đồng và hẹn ngày trả tiền với phụ huynh.
 
Trước đó, các phụ huynh đã đóng cho công ty từ 4.000 đến hơn 10.000 USD. Mặc dù đã đóng tiền hơn một năm nhưng con em họ vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía trường ĐH ở nước ngoài.
 
Phụ huynh cho rằng mình bị lừa và đã “lùng” ông Quảng khắp nơi nhưng đều không gặp được.
 
Trả lời Tuổi Trẻ, ông Mai Xuân Quảng cho rằng do Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM thay đổi tổng lãnh sự nên chính sách về du học có thay đổi và khó khăn hơn trước, hồ sơ do công ty ông đưa lên bị trục trặc (!?).
 
Về việc yêu cầu phụ huynh đóng phí trước khi có thư nhập học, ông nói do trường yêu cầu miệng nhưng ông sẽ hỏi lại kế toán xem có thư mời nhập học hay không.
 
Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, theo quy trình sau khi nhận được hồ sơ, trường sẽ gửi thư mời nhập học để học sinh xác nhận và đóng tiền, hoàn toàn không có chuyện đóng tiền rồi mới có thư mời nhập học.
 
Chính sách về du học của Canada cũng không có gì thay đổi so với trước đây.
Theo Tuổi Trẻ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI