Chọn công ty tư vấn du học thế nào?

Tin mới

05/04/2017 19:40

Chọn được một công ty tư vấn phù hợp làm người đồng hành hỗ trợ cho mình, mơ ước du học của bạn sẽ thành hiện thực một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn

Tuy vậy, chọn một trong hàng ngàn công ty tư vấn đang hoạt động là câu hỏi gây đau đầu đối với các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con du học và các học sinh, sinh viên muốn đi du học.

1. Kinh nghiệm

Trong tất cả các nghề tư vấn, trong đó có tư vấn du học, kinh nghiệm của người tư vấn và công ty tư vấn là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công cho khách hàng. Ngoài bề dày kinh nghiệm của nhân viên tư vấn, bạn cũng nên tìm hiểu về kinh nghiệm quản lý của các thành viên trong ban giám đốc công ty đó, vì chính họ là những người sẽ phát triển những chương trình đào tạo cho các nhân viên tư vấn của họ và xây dựng các quy trình quyết định về chất lượng dịch vụ khách hàng cũng như có khả năng kết nối với nhiều trường đào tạo uy tín ở nước ngoài.

Thông thường, nhân viên tư vấn có kinh nghiệm thường có kiến thức sâu rộng về những vấn đề kinh tế - xã hội, việc làm tại các nước, qua đó họ có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình đăng ký nhằm giúp bạn có một quyết định đúng đắn nhất cho tương lai và sự nghiệp của bản thân. Theo đó, họ có thể tư vấn cho bạn những chuyên ngành đang có nhu cầu nhân sự cao tại Việt Nam hay tại các nước du học nhằm giúp bạn có cơ hội tìm được ngành học phù hợp, đáp ứng mục tiêu của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn tất những thủ tục hồ sơ xin học của trường và có được visa nhanh chóng. Mỗi khóa học và mỗi trường có những yêu cầu khác nhau đối với sinh viên. Chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ xin học đúng với yêu cầu của trường. Với một số đất nước có yêu cầu khó về quản lý nhập cư như Úc, Mỹ, Canada hay Anh, bạn phải chuẩn bị vô số giấy tờ cho việc xin visa. Nếu không có sự hiểu biết và kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ từ trung tâm tư vấn du học, quá trình nộp hồ sơ có thể mất thời gian hơn làm ảnh hưởng đến thời gian nhập học của bạn và tốn thêm nhiều chi phí.

Một buổi tư vấn du học Úc tại TP HCM Ảnh: internet
Một buổi tư vấn du học Úc tại TP HCM Ảnh: internet

2. Đại diện cho nhiều cơ sở đào tạo chất lượng

Nơi đánh giá chất lượng dịch vụ công ty tư vấn đáng tin cậy nhất chính là các trường hay cơ sở đào tạo danh tiếng ở nước ngoài. Để bảo vệ uy tín của họ, các trường danh tiếng không thể cho phép các công ty tư vấn kém chất lượng đại diện cho họ. Vậy nếu bạn thấy những trường được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng về chất lượng giáo dục của một quốc gia hay những xếp hạng thế giới liệt kê tên của công ty tư vấn nào đó trong website của họ, bạn có thể tin tưởng vào công ty đó vì họ đã vượt qua được một quy trình kiểm định rất chặt chẽ của nhà trường.

Việc đại diện chính thức cho nhiều trường giúp các nhân viên tư vấn được cập nhật thông tin về khóa học, những quy định của nhà trường một cách thường xuyên với các thông tin mới nhất về các chính sách học bổng, chi phí của từng trường, chế độ ưu đãi đặc biệt cho sinh viên các nước. Qua đó, đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn nâng cao cơ hội được chấp nhận và cơ hội học bổng hay hưởng trợ cấp.

3. Uy tín, minh bạch tài chính

Các công ty uy tín thường thông báo cho bạn rất rõ ràng về tất cả chi phí cụ thể và chi tiết liên quan đến việc làm hồ sơ, học phí và các chi phí sinh hoạt. Bạn có thể so sánh và kiểm chứng với các chi phí của trường như học phí, tiền ăn ở trong ký túc xá tại trường, bảo hiểm… được thông báo qua thư nhập học, brochures hay website của nhà trường. Ngoài ra, những chi phí như vé máy bay, phí đăng ký visa, phỏng vấn… đều có chứng từ cụ thể để bạn có thể đối chiếu. n

Trần Tường Nhi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI