Ngôi Sao - Môi trường mầm non hiện đại

Tin mới

20/10/2016 19:48

Môi trường mầm non hiện đại được triển khai tại Trường Mầm non Ngôi Sao

Trường Mầm non Ngôi Sao chất lượng cao (517 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, TP HCM), chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2016, trường chiêu sinh trẻ từ 1 tuổi đến 6 tuổi. Trường có diện tích sử dụng gần 1.000 m2, gồm 15 phòng học, được xây dựng mới hoàn toàn (công trình hoàn thành xây dựng đầu năm 2016), với trang thiết bị cao cấp.

Trường được thiết kế theo không gian mở, với đầy đủ phòng học, phòng chức năng (phòng ăn, phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tư liệu, phòng nghệ thuật chuyên đề...). Trường có sân ngay trong tầng trệt và sân chơi ngoài trời theo đúng chuẩn mầm non quốc tế, giúp trẻ có môi trường học tập với trải nghiệm hiện đại, hấp dẫn, an toàn. Các phòng học đều được gắn máy lạnh, camera kết nối với phụ huynh. Qua đó giúp phụ huynh thấy được hình ảnh con mình mọi lúc, mọi nơi. Sân chơi rộng rãi, trang bị đồ chơi chất lượng cao, an toàn. Các em tham gia các trò chơi đều được các cô giáo giám sát xuyên suốt.

Các bé được hướng dẫn làm quen với môi trường nước
Các bé được hướng dẫn làm quen với môi trường nước

Ngôi Sao - Môi trường mầm non hiện đại

Trường Mầm non Ngôi Sao xây dựng chương trình giáo dục toàn diện theo chương trình giảng dạy mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp phương pháp giảng dạy mầm non từ châu Âu, Mỹ, giúp trẻ phát triển toàn diện, năng động, nâng cao trí thông minh. Để trẻ phát huy được trí thông minh là nhờ vào các môn học lôi cuốn, đa dạng, với tính thực tiễn cao. Đội ngũ giáo viên được đào tạo chính quy, giàu kinh nghiệm. Các em được học song ngữ, học ngoại ngữ với người bản địa, học các môn năng khiếu; học kỹ năng sống cũng như tham gia các buổi học ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử, môi trường xung quanh.

Cô giáo dạy nhạc cho các bé
Cô giáo dạy nhạc cho các bé

Các em tập vẽ
Các em tập vẽ

Chương trình giảng dạy tại Trường Mầm non Ngôi Sao chú trọng đến việc phát triển của trẻ về ngôn ngữ, nhận thức, chia sẻ xã hội, thể chất, cái đẹp và các chương trình ngoại khóa. Từng em được hướng dẫn, trau dồi kiến thức và phát huy trí thông minh. Với phương pháp giảng dạy thông minh, linh hoạt, truyền thụ được cảm xúc đến với từng em; các em sẽ được trải nghiệm kiến thức một số môn học tự nhiên thông minh, làm bánh và các món ăn cũng như tham gia trở thành những người thợ thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất, vẽ nghệ thuật. Các em còn được học múa aerobic, ballet, võ, cũng như kỹ năng truyền cảm xúc, phương pháp rèn luyện bộ não khỏe mạnh. Các bé không chỉ học với giáo viên chủ nhiệm mà còn học với các giáo viên là chuyên gia của từng môn học, tạo môi trường học tập hấp dẫn hơn. Nhà trường ứng dụng phương pháp hiện đại trang bị cho trẻ những kỹ năng mềm, kỹ năng sống để từng bước trải nghiệm trong môi trường học tập và cuộc sống. Theo đó, các em được đào tạo tính kỷ luật, tạo mối quan hệ bạn bè hòa đồng, chia sẻ, kiểm soát bản thân.

các em vui chơi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen
các em vui chơi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen

Nhà trường tổ chức chương trình học song ngữ cho các bé từ 3-6 tuổi mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Các bé được học tiếng Anh kết hợp với vui chơi giải trí với giáo viên người bản xứ và trợ giảng là giáo viên người Việt, giúp các bé phát âm chuẩn ngay từ khi tiếp cận với ngoại ngữ. Các bé còn được bổ sung kiến thức ngoại ngữ từ truyện tiếng Anh, học ngoại ngữ theo phương pháp tương tác.

Cô Trương Thúy Mẫn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngôi Sao, chia sẻ: Ngoài việc học tập, vui chơi tại trường, nhà trường còn chú trọng đến việc tổ chức các buổi học ngoại khóa cho các bé, giúp các em cảm nhận được các vấn đề xung quanh, xã hội bên ngoài cũng như khám phá, tìm hiểu về môi trường, lịch sử. Trường thường xuyên tổ chức cho các bé tham quan vui chơi tại các khu vui chơi dành cho thiếu nhi; tổ chức xem múa rối, ca múa nhạc thiếu nhi, tham quan bảo tàng, thảo cầm viên. Trang bị các kỹ năng sống cho các bé như tiếp xúc với môi trường nước để từng bước tập bơi cho trẻ; các mô hình giao thông, hỏa hoạn, cách thức tiếp cận với các tình huống nguy hiểm...

HƯNG HIỂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI