Quỹ Ước mơ dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số

Tin mới

19/09/2014 09:09

Ngày 9-9, tại TP HCM sẽ diễn ra lễ trao học bổng Quỹ Ước mơ với sự có mặt của 6 nữ sinh dân tộc thiểu số đã xuất sắc giành được học bổng. Quỹ Ước mơ là dự án từ thiện do trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks và Quỹ Tài trợ VinaCapital thực hiện.

5.000 đồng cho mỗi lượt like

Được phát động từ tháng 7 bởi VietnamWorks, dự án Quỹ Ước mơ đã thu hút được hơn 2.245 cá nhân và 750 công ty tham gia đóng góp với khoản tiền tổng cộng 142.343.000 đồng. Khoản tiền này sẽ được dùng để đóng học phí ĐH, CĐ trong 4 năm và trang trải tiền sách vở cho 12 nữ sinh dân tộc thiểu số. Các em này đã xuất sắc vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học tiếp và theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình.

Điều đặc biệt về dự án Quỹ Ước mơ là sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Trên mạng xã hội Facebook, hàng ngàn lượt người đã ủng hộ dự án bằng cách like và chia sẻ thông tin về Quỹ Ước mơ. Theo đúng như cam kết ban đầu của dự án, VietnamWorks gửi vào Quỹ Ước mơ 5.000 đồng cho mỗi lượt like trên Facebook. Việc vận động cộng đồng đã giúp cho Quỹ Ước mơ đạt được kết quả đóng góp ngoài mong đợi cũng như tạo được một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ cho chương trình.

 

Quỹ Ước mơ mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp cho nữ sinh dân tộc thiểu số

Chị Chu Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Phòng Tài chính Cấp cao kiêm Cố vấn Phát triển nghề nghiệp của VietnamWorks, cho biết: “Thông qua chương trình Quỹ Ước mơ, VietnamWorks mong muốn đem đến niềm tin và nguồn động lực giúp các nữ sinh dân tộc đạt đến công việc mơ ước của mình trong tương lai”.

 

Vượt qua nỗi đau

12 em đạt được học bổng Quỹ Ước mơ đến từ nhiều dân tộc thiểu số khác nhau trên cả nước, bao gồm Chăm, Mường, Hoa, Khmer, Nùng, Tày và Mông. Các em đã vượt qua rất nhiều trở ngại về kinh tế cũng như hoàn cảnh gia đình để học tốt và đậu được vào cấp ĐH, CĐ. 

Một trong những nữ sinh đạt được học bổng Quỹ Ước mơ là em Trần Thị Huỳnh Soàn - người Khmer, đến từ U Minh Thượng, Kiên Giang - hiện đã đậu vào ngành dược thuộc Trường CĐ Y tế Kiên Giang. Em đã chịu rất nhiều nỗi đau và thậm chí nghĩ mình sẽ bỏ học vì ông bà và cha mẹ, những người mà em hết mực yêu thương đã bị căn bệnh ung thư cướp đi sinh mạng. Nhờ sự động viên, an ủi của gia đình và thầy cô, bạn bè, em đã tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Và con đường học vấn có thể giúp em trở thành thầy thuốc tốt, em không phải chỉ biết đứng nhìn mọi người bị những căn bệnh đày đọa mà còn có thể trực tiếp giúp đỡ họ. “Muốn được như vậy, bản thân em cần nỗ lực thật nhiều để có thể bước chân vào giảng đường, có điều kiện phát huy khả năng của mình. Đây cũng là nơi trang bị cho em kiến thức, hành trang và những kỹ năng cần có của những người thầy thuốc để em thực hiện ước mơ mà bản thân mình hằng mơ ước” - Soàn tâm sự. 

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI