Sinh viên học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” tại VWS

Tin mới

03/12/2016 16:21

VWS là một trong những “Doanh nghiệp xã hội” được đánh giá là thành công tại Việt Nam

Sáng ngày 3-12 đoàn sinh viên thuộc khoa Môi trường- Bảo hộ lao động của trường ĐH Tôn Đức Thắng có chuyến tham quan và học tập mô hình của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM). VWS là một trong những “Doanh nghiệp xã hội” được đánh giá là thành công tại Việt Nam. Doanh nghiệp xã hội được định nghĩa là ngoài việc kinh doanh còn giải quyết những vấn đề cụ thể của xã hội.

Mục đích của chuyến tham quan, theo anh Trần Thanh Phúc, giám đốc cơ sở của HULT PRIZE Tôn Đức Thắng cho biết, để các bạn sinh viên có khái niệm về doanh nghiệp xã hội, về mô hình doanh nghiệp xã hội, cụ thể là mô hình VWS và xu hướng về khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam.


Ông David Dương, Tổng giám đốc VWS trao đổi với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng những vấn đề về môi trường tại Khu Liên hợp Đa Phước

Ông David Dương, Tổng giám đốc VWS trao đổi với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng những vấn đề về môi trường tại Khu Liên hợp Đa Phước

Phát biểu tại buổi gặp gỡ với sinh viên, ông David Dương- Tổng giám đốc VWS đã chia sẻ kinh nghiệm của ông khi về Việt Nam đầu tư trong lĩnh vực môi trường. Ông cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chúng ta không chỉ cho hiện tại mà là cho tương lai. Đó là bảo vệ nguồn nước ngầm, đất, không khí…vì tác hại của ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lâu dài và khó khắc phục…Do đó trong quá trình đầu tư, VWS luôn ưu tiên đầu tư cho công nghệ hiện đại, phù hợp với tình hình kinh tế đất nước để bảo vệ đất, nước ngầm, không khí, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Được biết các bạn sinh viên đang chuẩn bị tham gia cuộc thi giành giải thưởng “ HULT PRIZE 2017” của Đại học Hult và Quỹ Clinton Global Initiative (CGI- Hoa Kỳ) tổ chức cho sinh viên toàn thế giới, với tổng giá trị giải thưởng là 1 triệu USD. Giải thưởng này sẽ trao cho nhóm sinh viên có ý tưởng giải quyết xuất sắc nhất trước một tình huống giả định của Hội đồng giám khảo trong đó có vấn đề về môi trường.

Hoàng Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI