SNA: Tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tin mới

24/04/2017 08:03

Chương trình Hoa Kỳ theo chuẩn bang California được công nhận toàn cầu. Công trình xây dựng từ thiết kế, thi công cho đến trang bị nội thất, phòng chức năng đều được kiểm tra để bảo đảm đáp ứng tối đa theo tiêu chuẩn kiểm định của Hiệp hội Các trường phổ thông và đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC)

Hôm qua, 23-4, Tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức lễ khởi công xây dựng cơ sở mới của Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tại đường số 20, khu dân cư Him Lam, huyện Bình Chánh, TP HCM, đạt các tiêu chuẩn chương trình giáo dục Hoa Kỳ. Đến tham dự lễ khởi công xây dựng gồm có TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM, lãnh đạo địa phương và Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Hai ông Steven Graybehl và Sudarat Tanattanawin - đại diện tổ chức WASC - cũng đến dự lễ khởi công.

Thiết kế hiện đại

SNA cơ sở Him Lam từ thiết kế, thi công cho đến trang bị nội thất, phòng chức năng đều được kiểm tra để bảo đảm đáp ứng tối đa theo tiêu chuẩn của WASC.

SNA Him Lam có tổng diện tích gần 10.000 m2 đất, diện tích mặt sàn xây dựng gần 17.000 m2 với 1 tầng hầm, 4 tầng cao, 1 tầng lửng. Công trình có 80 phòng học khang trang, được bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ tối đa cho nhu cầu dạy và học. Ngoài ra, theo đúng chuẩn WASC, trường cũng có các công trình phòng thí nghiệm, hội trường nhạc kịch, phòng mỹ thuật, thư viện số, căng-tin, hồ bơi, nhà thi đấu thể thao, sân golf, sân bóng chày - môn thể thao nổi tiếng của Mỹ, hội trường đa năng, phòng robotcon để giảng dạy các môn học STEM (Science: khoa học, Technology: công nghệ, Engineering: kỹ thuật và Math: toán)...

Hơn một nửa diện tích xây dựng sẽ được phủ xanh bởi thảm thực vật, cây tán rộng, thân to, mang lại không gian xanh mát và khí hậu trong lành. Tập đoàn Nguyễn Hoàng dự kiến vào tháng 8-2017, SNA cơ sở Him Lam sẽ được đưa vào sử dụng và hơn 2.000 học sinh từ cấp tiểu học đến THPT sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.


Phối cảnh Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Phối cảnh Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Công nhận toàn cầu

SNA là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường quốc tế tại Việt Nam cung cấp chương trình Hoa Kỳ, bên cạnh chương trình Việt Nam. Chương trình Hoa Kỳ theo chuẩn bang California do các giáo viên Hoa Kỳ đảm nhận tại SNA, được WASC - tổ chức kiểm định Hoa Kỳ - kiểm định. Do đó, bằng tú tài cấp cho học sinh SNA được công nhận trên toàn cầu.

“Chúng tôi có các thành viên sáng giá trong đội ngũ nhân viên, những người luôn đầy năng lực cho sự nghiệp giáo dục, muốn mang đến các khóa học mới và các lớp ngoại khóa mà trước đây do thiếu mặt bằng giảng dạy đã cản trở tài năng của họ phát triển. Khuôn viên mới này sẽ chuyển đổi những khóa học tưởng chỉ là ước mơ của họ thành hiện thực. Ngày hôm nay SNA chính thức bước sang một chương hoàn toàn mới” - ông Dominic Vigil, Hiệu trưởng SNA- Chương trình Hoa Kỳ, nói.

“Danh dự là hiệu trưởng của trường, tôi thực sự mong muốn đồng tiếp bước phát triển cùng với tất cả thành viên trong gia đình của SNA xuyên suốt chương truyện đầy thú vị này. Tôi thực sự tự hào về toàn thể nhân viên, quý vị phụ huynh, đặc biệt là tất cả các em học sinh của chúng tôi. Tôi luôn khẳng định rằng đầu tư vào kiến thức luôn là sự đầu tư hiệu quả nhất” - ông nói thêm.

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã triển khai nhiều ý tưởng táo bạo vào thực tế, nhiều dự án tâm huyết, từ các trường mầm non quốc tế SGA, hệ thống trường liên cấp iSchool tại nhiều tỉnh, trường quốc tế Học viện Anh quốc - tại TP Bà Rịa và TP HCM - đến công trình tòa nhà “Con tàu tri thức” 25 tầng tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và cơ sở vật chất mới tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu...

Quỳnh Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI