Tốt nghiệp đại học từ trường nghề

Tin mới

22/07/2014 10:59

Từ năm 2009, Trường Cao đẳng (CĐ) Nghề TP HCM được công nhận là “Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề” của Bộ LĐ-TB-XH. Trong nhiều năm qua, nhà trường đã và đang đầu tư trọng điểm theo chương trình mục tiêu quốc gia với định hướng trở thành trường nghề chất lượng cao ngang tầm khu vực.

Trường nghề quốc tế

Để thực hiện mục tiêu trên, Trường CĐ Nghề TP HCM liên tục cải tiến, nâng cao chương trình đào tạo. Học sinh - sinh viên (HS-SV) của trường luôn đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp (DN) cả về chất và lượng. Song song đó, nhà trường không ngừng đẩy mạnh công tác liên kết, tăng cường mối quan hệ với DN trong và ngoài nước. Nhờ vậy, chương trình thực tập sản xuất của HS-SV luôn đổi mới, bám sát thực tế. Hiệu quả từ các hoạt động liên kết không những tạo nền tảng kiến thức vững chắc mà còn mở ra cho HS-SV nhiều cơ hội việc làm. Ngoài ra, nhà trường cũng đẩy mạnh liên kết đào tạo với các trường đại học (ĐH) có uy tín trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đào tạo nghề và đội ngũ giảng dạy.     

Với chiến lược phát triển lâu dài, Trường CĐ Nghề TP HCM tập trung đầu tư để đạt chuẩn đào tạo nghề theo cấp độ quốc tế ở các nghề, như: công nghệ 
ô tô, công nghệ thực phẩm, kinh tế, cơ khí, điện - điện lạnh, điện tử và công nghệ thông tin… Nhà trường đã đầu tư hàng chục tỉ đồng cho các xưởng thực hành với những thiết bị máy móc hiện đại mà hiện nay các DN đang sử dụng. Vì vậy, HS-SV của trường thực tập tại DN nhận được nhiều nhận xét tích cực về sự thuần thục, khéo léo, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn nghề nghiệp khi làm việc trong hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại.

Giúp sinh viên nâng cao trình độ

Nhằm tạo điều kiện cho SV nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, Trường CĐ Nghề TP HCM thường xuyên chiêu sinh các khóa học liên thông trên cơ sở liên kết đào tạo với các trường ĐH danh tiếng. SV theo học chương trình này được học trên cơ sở vật chất hiện đại, mức học phí hợp lý, các chế độ và học bổng theo quy định của nhà nước, đầy đủ quyền lợi như SV hệ chính quy.

Hiện nhà trường hợp tác với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh tuyển sinh chương trình liên thông từ CĐ, CĐ nghề lên ĐH (vừa làm vừa học) ở 6 nghề: công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ chế tạo máy, kế toán, quản trị kinh doanh. Thời gian đào tạo là 2 năm. SV hội đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp ĐH hình thức vừa làm vừa học (bằng “kỹ sư” đối với các ngành khối kỹ thuật và “cử nhân” đối với các ngành quản trị kinh doanh và kế toán). Với văn bằng tốt nghiệp này, người học được tiếp tục thi để học ở bậc cao học. 

Đối tượng thi tuyển là SV có bằng tốt nghiệp CĐ, CĐ nghề chuyên ngành hoặc cùng nhóm ngành. Thời gian phát và nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 30-8, từ thứ hai đến thứ bảy (sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút), tại Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm. Thời gian thi tuyển dự kiến trong 2 ngày 13 và 14-9. SV trúng tuyển sẽ học tập tại Trường CĐ Nghề TP HCM, lịch học linh động nhằm tạo điều kiện cho SV vừa làm vừa học sắp xếp thời gian. 

Thí sinh vui lòng liên hệ Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm Trường CĐ Nghề TP HCM, số 38 Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 3526 7377. Website: www.caodangnghehcm.edu.vn. Hotline: 0903 055 614 (cô Hương).

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI