“MẮT SÁNG HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI”

7 năm – một hành trình

Tin mới

23/10/2012 19:13

Quảng Bình một ngày đầy nắng, càng thắp sáng thêm nét mặt hân hoan của những người đến tham gia chương trình“Mắt sáng hướng tới tương lai”

 Mắt sáng hướng tới tương lai" - chương trình chăm sóc mắt cộng đồng được nhãn hàng thuốc nhỏ mắt New V.Rohto, Công ty Rohto- Mentholatum (Việt Nam) phối hợp cùng Bệnh viện mắt Cao Thắng TPHCM và Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Chăm sóc mắt 10-10. Qua đó góp phần tuyên truyền và kêu gọi người dân Việt Nam ý thức nâng niu và gìn giữ đôi mắt, vì hơn 75% các nguyên nhân gây mù trên thế giới hoàn toàn có thể phòng tránh được.
 
Hoạt động thường niên này đã được nhãn hàng New V.Rohto thực hiện liên tục trong suốt 7 năm qua, tạo điều kiện để người dân có cơ hội được khám mắt với các bác sĩ nhãn khoa hàng đầu. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 6 đến 27-10 tại Bắc Kạn, Ninh Bình, Quảng Bình, Phú Yên, Củ Chi - TPHCM và Cà Mau.

Sau lễ khai mạc, đội ngũ y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành ngay việc thăm khám mắt cho các bệnh nhân. Các bác sĩ tận tình kiểm tra mắt cho từng cụ già, em nhỏ, hướng dẫn cặn kẽ người dân cách tốt nhất để bảo vệ mắt. Thoáng thấy một bác lớn tuổi vừa được khám mắt xong, chúng tôi vội đến bắt chuyện.
 
Bác Nguyễn Hải Sơn, năm nay 68 tuổi, chia sẻ "Do đường sá xa xôi nên dù biết là mắt không khỏe, tôi vẫn chưa có dịp đi khám. Nghe có đoàn bác sĩ đến khám mắt cho bà con tại thị xã, tôi tranh thủ hoàn thành nhanh công việc nhà rồi đến đây. Không những được các bác sĩ khám, tư vấn cách chăm sóc mắt, tôi còn được hỗ trợ chi phí cho ca mổ đục thủy tinh thể. Tôi mừng lắm".

Hơn ai hết, chúng tôi biết rằng một đôi mắt sáng khỏe đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mỗi người. Với chương trình "Mắt sáng hướng tới tương lai", đoàn khám mắt New V.Rohto mong muốn đem ánh sáng của chương trình đến với ngày càng nhiều người dân trên mọi miền Tổ quốc.

* Trích nhật ký một tình nguyện viên của chương trình "Mắt sáng hướng tới tương lai".

Minh Khôi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI