87% người mẹ muốn con phụ giúp vào dịp Tết

Tin mới

13/12/2013 17:43

Theo khảo sát được tiến hành vào tháng 11-2013 tại Hà Nội, TPHCM và khu vực miền Trung đối với 2 nhóm đối tượng là các bạn trẻ tuổi từ 16-25 và người mẹ độ tuổi từ 36-45 có con từ 16 tuổi trở lên, có đến 87% người mẹ mong muốn con cái phụ giúp công việc vào dịp Tết.

Cũng theo khảo sát, người mẹ đang phải tự làm việc nhà mà ít được giúp đỡ. Khối lượng việc nhà mà mẹ phải gánh vác là 70%. Hầu hết các bà mẹ tham gia khảo sát đều cho rằng, con cái chưa dành nhiều thời gian phụ giúp mẹ. Đáng chú ý, tại TPHCM, 28% bà mẹ cho rằng con họ hoàn toàn không dành thời gian cho gia đình.

Đồng thời, có đến 72% bạn trẻ thừa nhận rằng có thể dành thêm thời gian để giúp mẹ một tay. Khi được hỏi về giải pháp cho vấn đề, hơn 90% các bạn trẻ và người mẹ được hỏi đều đồng tình rằng nên phát động một phong trào rộng khắp để khuyến khích giới trẻ giúp mẹ vào dịp Tết. Các con số này được công bố trong buổi tọa đàm “Giúp mẹ ngày xuân” của báo Tuổi trẻ phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, công ty P&G Việt Nam và Sài gòn Co-op tổ chức, diễn ra vào đầu tháng 12 vừa qua.
N.Doanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI