Bảo hiểm vẫn là giải pháp tài chính an toàn

Tin mới

11/08/2013 23:43

Khi kinh tế khó khăn, người dân nhìn thấy bảo hiểm như một nơi bảo đảm an toàn về tài chính

Theo báo cáo của Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ trong 6 tháng đầu năm đạt 9.155 tỉ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2012. Con số này cho thấy bảo hiểm vẫn đang được lựa chọn là giải pháp bảo đảm an toàn tài chính hiệu quả của người dân.

Khi bảo hiểm là bảo vệ

Khi nền kinh tế khó khăn, rủi ro trong cuộc sống ngày càng cao, đó lại là thời điểm bảo hiểm phát huy thế mạnh của mình. Đặc biệt, trong bối cảnh địa ốc, chứng khoán đi xuống và lãi suất ngân hàng không còn hấp dẫn, nhiều người sẽ tìm kiếm một giải pháp giúp bảo vệ an toàn tài chính trước những rủi ro không may gặp phải trong cuộc sống.

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ ACE (ACE Life),  cho biết: “Khi nền kinh tế đi lên, nhiều người cho rằng chẳng có lý do gì để thay đổi kế hoạch đóng phí, điều chỉnh sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng chính sản phẩm Kế hoạch tài chính trọn đời đang phát huy sức mạnh ngay trong lúc kinh tế khó khăn vì khách hàng có thể lựa chọn kế hoạch đóng phí theo khả năng tài chính của họ”.

ACE eSMART đi vào hoạt động và đang nhận được những phản hồi tích cực của thị trường

Là người tham gia bảo hiểm đã nhiều năm, chị Liên Hương (quận Tân Bình, TP HCM) cho biết: “Bảo hiểm thực sự cần thiết cho mỗi người, mỗi gia đình bởi tính bảo vệ rất cao. Đặc biệt, khi cuộc sống có quá nhiều điều bất trắc, tham gia bảo hiểm giúp tôi yên tâm hơn rất nhiều cho tương lai của các thành viên trong gia đình”.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tư mạnh tay

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã quyết tâm đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để nắm bắt cơ hội trước xu hướng mới của thị trường. Việc ACE Life mới đây bỏ ra hàng triệu USD, tiên phong đưa hệ thống ứng dụng hỗ trợ kinh doanh trên thiết bị di động ACE eSMART vào hoạt động nhằm nâng tầm đội ngũ đại diện kinh doanh (ĐDKD) thành những nhà tư vấn tài chính, đã nhận được những phản hồi tích cực của thị trường.

Anh Trường Hùng (quận Phú Nhuận, TP HCM), một khách hàng tham gia bảo hiểm , cho biết: “Thị trường bảo hiểm hiện nay rất cạnh tranh, nhiều sự lựa chọn nhưng tôi chọn ACE Life bởi uy tín, tính đa dạng của sản phẩm, chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn. Tôi đánh giá cao sự đầu tư của ACE Life cho ACE eSMART bởi tôi cũng như các khách hàng khác đều rất quan tâm đến việc những đồng tiền  tham gia bảo hiểm được bảo vệ an toàn nhất.”

Được biết, một trong những ưu điểm của ứng dụng này là loại bỏ rủi ro khách hàng bị chiếm dụng phí, bị mất cắp khi đóng phí bằng tiền mặt nhờ phương thức đóng phí trực tuyến qua thiết bị quét thẻ ATM, thẻ tín dụng được gắn với iPad, iPhone của các ĐDKD. Ngay sau khi khách hàng thanh toán phí bảo hiểm qua thẻ thì số tiền đóng phí trên sẽ được chuyển về tài khoản công ty và khách hàng sẽ nhận được thông báo nộp tiền tới điện thoại di động. Ngoài ra, ACE eSMART còn giúp đẩy nhanh tiến độ phát hành hợp đồng bảo hiểm, giúp các ĐDKD và khách hàng giải quyết các thủ tục tham gia bảo hiểm nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.

Chỉ hơn 8 năm hoạt động tại  Việt Nam nhưng ACE Life đã và đang khẳng định vai trò tiên phong đón đầu các xu hướng phát triển mới của thị trường. Mới đây, sự kiện ACE Life được trao chấp thuận của Bộ Tài chính Việt Nam về chủ trương thành lập công ty quản lý quỹ của ACE Life Việt Nam nhân chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ vào ngày 24-7-2013 tại Washington D.C tiếp tục thể hiện cam kết đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp này vào thị trường Việt Nam. Sự kiện này càng khẳng định tiềm năng phát triển của ngành bảo hiểm Việt Nam trong tương lai.

Bài và ảnh: THÀNH MINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI