BĐS châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2014

Tin mới

15/09/2014 18:21

(NLĐO) - Savills vừa đưa ra báo cáo phân tích và so sánh thị trường cao cấp nhất của những phân khúc bất động sản chính tại các thành phố lớn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Theo đó, với triển vọng kinh tế nhìn chung ổn định, đồng tiền châu Á đã tăng nhẹ từ 1%-4% trong nửa đầu năm 2014. Tuy nhiên, so với thời điểm cuối năm 2013, đồng tiền Trung Quốc và Việt Nam mất giá, được ghi nhận ở mức 0.9% và 1% một cách tương ứng so với đô la Mỹ. Vào tháng 4-2014, chính phủ Nhật Bản đã tăng thuế suất tiêu thụ từ 5% lên 8%, điều này được phản ánh trong giá thuê văn phòng và bán lẻ tại Tokyo và Osaka.

Hầu hết thị trường bán lẻ đều ghi nhận có sự tăng chậm lại ở giai đoạn cuối của chu kỳ tăng trưởng. Điều này cũng có nghĩa là nó đang đạt đến đỉnh của chu kỳ tại hầu hết các thành phố. Thu nhập ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu ở Manila (Philippines) là nguyên nhân chính thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ tại đây, do đó góp phần đẩy mạnh nhu cầu về mặt bằng bán lẻ.

Giá cho thuê căn hộ cao cấp tăng nhẹ tại một số thành phố châu Á. Thị trường cho thuê ở Hồng Kông, Singapore và Thẩm Quyến đang có xu hướng sụt giảm và hiện có sự điều chỉnh rõ nét. Manila được ghi nhận có sự gia tăng mạnh về giá thuê. Trong phân khúc khách sạn, Quảng Châu và Osaka đều có mức tăng trưởng cao, theo sau là Singapore, Tokyo và Đài Bắc.

Ông Troy Griffiths, Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho biết: “Báo cáo này tiếp tục cho thấy rằng Việt Nam có mức giá thuê cạnh tranh so với các nước khác trong khu vực, đặc biệt ở phân khúc khách sạn, bán lẻ và căn hộ dịch vụ. Với nguồn cung dự án chất lượng cao còn hạn chế, và trong điều kiện Việt nam có tình hình hoạt động kinh tế vĩ mô gần đây được cải thiện đáng kể cùng nền tảng cơ bản hấp dẫn, những phân khúc này ở Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư nước ngoài.  Nếu mức giá đưa ra hợp lý thì sự quan tâm của các nhà đầu tư vào các phân khúc này sẽ có thể tiếp tục tăng.”

Thảo Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI