Cảm nhận từ một hành trình

Tin mới

24/09/2013 18:51

Hiểu biết kiến thức dinh dưỡng để cho con được bổ sung những nhóm dưỡng chất cần thiết là bảo đảm cho sự phát triển toàn diện ở trẻ

Bất chấp trở ngại trên những con đường đất ở những vùng quê xa xôi, hành trình 2 triệu hộp sữa Cô Gái Hà Lan vẫn tiếp tục đem niềm vui đến với trẻ thơ và kiến thức dinh dưỡng đến với nhiều bà mẹ ở nông thôn Việt Nam.

Hai em nhỏ trên 14 km đường đất đỏ

Cơn mưa vùng cao đêm hôm trước làm những con đường đất đỏ của xã Iato (huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai) trở nên ẩm ướt và trơn trượt khó đi, vậy mà 2 chị em BLinh (10 tuổi) và BLui (4 tuổi), người dân tộc Ba Na, đã bồng bế nhau đi bộ gần 14 km để đến với Ngày hội Dinh dưỡng của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan. Bàn chân bé xíu lấm lem đất đỏ nhưng gương mặt và ánh mắt của các em vẫn sáng niềm vui khi nhận những phần quà ý nghĩa từ Cô Gái Hà Lan. Hai chị em bẽn lẽn trốn ống kính máy chụp hình của chúng tôi, hòa mình vào những trò chơi vui nhộn mà không phải trẻ em vùng cao nào cũng có dịp tiếp xúc.

Nhìn những nụ cười hồn nhiên của các em, cái se lạnh của vùng cao được thay bằng sự ấm áp của niềm vui và yêu thương mà tất cả những người thực hiện cuộc hành trình 2 triệu hộp sữa Cô Gái Hà Lan muốn mang đến cho các em.
 
Hành trình 2 triệu hộp sữa Cô Gái Hà Lan mang thêm niềm vui cho em nhỏ, thêm kiến thức dinh dưỡng cho mẹ, góp phần cải thiện
dinh dưỡng trẻ em nông thôn Việt Nam. (Ảnh từ nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan)

Nỗi lòng người mẹ

Hành trình 2 triệu hộp sữa Cô Gái Hà Lan đến với xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã gây sự chú ý cho nhiều bà mẹ nơi đây. Theo ghi nhận của chương trình, mỗi bà mẹ có một nỗi lòng trăn trở riêng để chăm sóc con yêu của mình nhưng không phải mẹ nào cũng hiểu biết về dinh dưỡng đúng cách. Chị Bùi Thị Huệ (xã Đông Hoàng) có con trai Duy Khánh lên 8 tuổi, bé rất thích ăn trứng nên chị hay làm món trứng cho bé ăn, có ngày 2 - 3 quả. Con thích gì chị cho ăn đó, không cấm cản, miễn sao con thấy ngon miệng là được. Hôm nào con đi học 2 buổi thì chị bổ sung cho con 1 hộp sữa. Thế nhưng, từ khi vào lớp 1 đến giờ (lớp 3), Duy Khánh không phát triển thêm chiều cao, tăng cân chậm, làm chị lo lắng. Đến với Ngày hội Dinh dưỡng, chị Huệ đã được các chuyên gia “đính chính” những nhận định chưa đúng về dinh dưỡng cho bé cũng như chia sẻ thông tin dinh dưỡng hữu ích giúp chị có điều kiện chăm sóc con tốt hơn.

Hiểu biết kiến thức dinh dưỡng để cho con được bổ sung những nhóm dưỡng chất cần thiết như chất đạm, chất xơ, chất béo, các loại vitamin A, B1, C, D và sắt trong mỗi bữa ăn là điều quan trọng của người mẹ cùng với việc bổ sung sữa sau mỗi bữa ăn chính là chế độ dinh dưỡng hoàn hảo bảo đảm cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Hành trình 2 triệu hộp sữa Cô Gái Hà Lan vẫn tiếp tục cho đến hết tháng 11-2013, mang thêm niềm vui bé nhỏ cho các em cũng như cập nhật những thông tin bổ ích cho các bà mẹ, tiếp tục góp phần cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là khu vực nông thôn.
 

Từ tháng 4-2013, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan bắt đầu hành trình xuyên Việt, đến với những vùng miền xa xôi. Hành trình đã mang đến hơn 2 triệu hộp sữa cho gần 1 triệu trẻ em và hàng trăm ngàn bà mẹ ở hơn 1.000 thôn, xã tại 30 tỉnh, thành khắp cả nước.Hành trình cũng được đồng hành bởi các chuyên gia dinh dưỡng đầy uy tín luôn luôn sẵn sàng tư vấn cho các mẹ nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em ở những vùng quê xa.

Thư Quân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI