Cảng hàng hóa hiện đại nhất thế giới sắp đi vào hoạt động

Tin mới

29/01/2013 20:43

Cảng hàng hóa Cathay Pacific tại sân bay quốc tế Hồng Kông sẽ đi vào hoạt động vào tháng 2 sắp tới, được xem là cảng hàng hóa lớn và hiện đại nhất thế giới.

 Khi đưa vào khai thác, cảng hàng hóa này sẽ nâng công suất trung chuyển hàng hóa của sân bay này lên gấp đôi so với hiện tại với 7,4 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, tiếp tục khẳng định vị thế của Hồng Kông như là một trong những cảng trung chuyển hàng hóa bằng đường hàng không lớn nhất thế giới.

 Được đầu tư hơn 5,9 tỉ đô la Hồng Kông, cảng hàng hóa này được thiết kế đặc biệt cho việc trung chuyển hàng hóa với khả năng có thể xử lý khoảng 2,6 triệu tấn hàng hóa mỗi năm cùng với 1.800 nhân công làm việc. Công ty Dịch vụ Cathay Pacific (CPSL) - công ty con được sở hữu toàn phần bởi hãng hàng không Cathay Pacific - sẽ quản lý vận hành và khai thác cảng này.
 
Hàng hóa được vận chuyển từ Việt Nam bằng các hãng Cathay Pacific, Dragonair sẽ được đưa vào khai thác tại cảng này. Dragonair, hãng hàng không con thuộc Cathay Pacific, cũng sẽ khai trương đường bay từ Đà Nẵng đi Hồng Kông vào cuối tháng 3 tới.
K. Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI