CapitaLand hỗ trợ học sinh nghèo

Tin mới

13/09/2013 08:48

Nhân ngày khai giảng 5-9 vừa qua, Công ty CapitaLand Việt Nam đã đi thăm Trường Tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope - ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam do quỹ CapitaLand Hope Foundation đóng góp xây dựng. Nhân dịp này, CapitaLand Việt Nam đã tặng cặp mới và toàn bộ dụng cụ học tập cho 170 em học sinh. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình “Hành trang đến trường” do quỹ từ thiện CapitaLand Hope Foundation hỗ trợ.

Ông Olivier Lim, Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand, cho biết: “Vì chúng tôi tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh ở Việt Nam nên chúng tôi cũng cam kết chia sẻ lại kết quả có được cho cộng đồng nơi đây. Đây là một hoạt động theo tiêu chí “Xây dựng con người - Xây dựng cho tương lai” của công ty. Chúng tôi cho rằng thành công bền vững của công ty phải gắn chặt với sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng nơi công ty mình đang hoạt động”.

Trước đó, trong tháng 8-2013, nhân viên của CapitaLand Việt Nam cũng tình nguyện đến sửa sang lại một số cơ sở vật chất của trường nhằm tạo một môi trường học tập tốt hơn trong năm học mới. Vào tháng 5-2011, Quỹ CapitaLand Hope Foundation đã tài trợ 2,2 tỉ đồng để xây mới lại hai tầng và một thư viện nhằm cải thiện cơ sở vật chất của trường. Hiện trường đang có 170 em học sinh thuộc dạng gia đình khó khăn vùng xa.


Các em học sinh nhận cặp sách mới trong ngày khai trường


Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam, cho biết: “Vào năm 2011, chúng tôi có dịp đến thăm trường và nhận ra chuyên môn của công ty trong việc xây dựng bất động sản là một cơ hội để giúp trường xây dựng mới lại cơ sở vật chất nhằm cải thiện tình hình trường lớp đã xuống cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng trường, khuyến khích nhân viên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và lập thư viện. Vì thế, học sinh, giáo viên của trường và nhân viên rất thân thiết với nhau. Lần này, chúng tôi tặng các em cặp sách mới nhân dịp khai giảng với hy vọng mỗi em học sinh sẽ đạt được thành tích tốt, đó cũng là hy vọng cho một tương lai xán lạn hơn”.

Trường Tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope nằm ở xã Năng Yên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, là một trường thuộc vùng sâu, vùng xa của miền núi, cách phía Bắc Hà Nội 130 km. Cô hiệu trưởng Đỗ Thị Thanh Tâm của Trường Năng Yên CapitaLand Hope cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn sự nỗ lực của CapitaLand nhằm hỗ trợ nền giáo dục của xã Năng Yên và huyện Thanh Ba. Chúng tôi tin chương trình “Hành trang tới trường” sẽ tiếp tục là một hoạt động gắn kết Công ty CapitaLand và Trường Năng Yên CapitaLand Hope. Tôi cũng hy vọng công ty và trường luôn đồng hành giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn”.

Ông Tan Seng Chai, Chánh Văn phòng Tập đoàn CapitaLand và đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành quỹ từ thiện CapitaLand Hope Foundation, phát biểu: “Tập đoàn CapitaLand, thông qua quỹ CapitaLand Hope Foundation, cam kết hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn tại những nơi công ty đang hoạt động. Quỹ CapitaLand Hope Foundation đã dành hơn 1,8 triệu đôla Singapore nhằm hỗ trợ chương trình “Hành trang đến trường” từ năm 2009 đến nay. Chương trình đã tặng cặp sách và dụng cụ học tập cho gần 70.000 học sinh tại nhiều quốc gia như Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Malaysia. Năm nay, chúng tôi rất vui vì chương trình tặng cặp đã lan đến Việt Nam. Chúng tôi hy vọng những chiếc cặp tặng cho các em Trường Năng Yên CapitaLand Hope là một sự khởi đầu thuận lợi trong cuộc sống và giúp các em tìm được niềm vui trong học tập”.

TIÊN KHANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI