TRAO ĐỔI VỚI ÔNG OLIVIER LIM, PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TẬP ĐOÀN CAPITALAND

CapitaLand tin thị trường bất động sản đang khôi phục

Tin mới

02/08/2013 08:41

Theo nhận xét của ông Olivier Lim, Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand, thị trường bất động sản đang cho thấy những tín hiệu tích cực ban đầu, người dân có niềm tin và quyết định mua nhà nhanh hơn trước kia. Nhân dịp Công ty CapitaLand đổi trụ sở về The Vista, phóng viên Báo Người Lao Động có cuộc trao đổi ngắn với ông:

Phóng viên:Ông có thể giải thích vì sao công ty dời trụ sở về The Vista?

- Ông Olivier Lim:

Trong tháng 7-2013 CapitaLand tại Việt Nam đã dời văn phòng về tòa nhà The Vista. Đây là tòa nhà do đích thân Công ty CapitaLand xây dựng, đây cũng được xem là biểu tượng của CapitaLand Việt Nam. Chúng tôi chuyển văn phòng về chính "căn nhà" của mình cũng là một minh chứng cho sự tồn tại của chúng tôi lâu dài tại Việt Nam. Tòa nhà tọa lạc tại phường An Phú, quận 2, TP HCM, vị trí thuận lợi kết nối về trung tâm thành phố. Nhân viên của chúng tôi ở TP HCM đều thấy hài lòng vì nay chúng tôi "định cư" tại "nhà" chứ không ở một nơi thuê lại như trước nữa.

Thị trường bất động sản tại Việt Nam vẫn còn rất khó khăn, vậy chiến lược kinh doanh của CapitaLand ra sao trong giai đoạn này?

 
Tòa nhà The Vista
 
- Kiên định và cam kết lâu dài là chiến lược của chúng tôi. CapitaLand luôn cam kết đầu tư lâu dài về bất động sản tại Việt Nam. Tình hình kinh tế khó khăn trong 2 năm qua theo tôi là tạm thời. Và giờ đây tôi rất mừng khi thấy ánh sáng đã lóe lên với nhiều hành động tích cực từ Chính phủ. Nền kinh tế đang dần hồi phục. Lạm phát đã được kiểm soát và lãi suất ngân hàng đang giảm. Nhà nước cũng có nhiều động thái cải tổ hệ thống ngân hàng và hỗ trợ thị trường bất động sản.
 
 Thế nhưng CapitaLand xác định kiên nhẫn đến bao lâu?

- Trong 4 tháng gần đây, nhiều khách mua nhà đã đến xem các dự án của CapitaLand như Mulberry Lane tại Hà Nội và The Vista tại TP HCM. Tôi thấy rằng niềm tin của người mua nhà đã quay trở lại vì họ nhìn ra chất lượng của các căn hộ rất tốt, như chúng tôi luôn cam kết. Ngoài ra, The Vista cũng đã có sổ hồng, một yếu tố rất quan trọng ở Việt Nam. Đó cũng là một yếu tố nói lên uy tín của chủ đầu tư.

Ông lạc quan như thế, vậy tình hình kinh doanh của CapitaLand trong thời gian qua thế nào?

- Chỉ trong mấy tháng qua, chúng tôi đã bán được gấp 10 lần số căn hộ chúng tôi bán trong toàn bộ năm ngoái. Dĩ nhiên phải thú nhận là năm 2012 chúng tôi bán được rất ít. Nhìn vào thực tế khả quan của các dự án CapitaLand, tôi mạnh dạn nhận định là thị trường đã vào xuân. Dù mùa hè chưa đến với những giao dịch dồn dập như dạo nào nhưng sức mua trong thời gian qua làm chúng tôi rất phấn khởi.

Ông có thể chia sẻ một chút về những chính sách khuyến khích người mua nhà?

- Đối với Mulberry Lane ở Hà Nội, nay chúng tôi có căn hộ giao thô với giá thấp hơn so với những căn bán có đầy đủ nội thất. Đây là những căn hộ dành cho khách quan tâm nhiều tới giá cả. Nhưng việc lãi suất cho vay của ngân hàng đã hạ xuống cũng thúc đẩy việc mua nhà. Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều khách hàng ít quan tâm đến giá mà chỉ quan tâm đến giá trị của căn nhà. Bằng chứng là chúng tôi bán được những căn hộ có tầm nhìn đẹp hướng ra sông Sài Gòn hoặc những căn có diện tích rất lớn ở The Vista.

Cảm ơn ông.

PHƯƠNG KHANH thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI