CapitaLand và Ascott kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam

Tin mới

22/12/2014 08:18

(NLĐO) - Vừa qua, CapitaLand Limited (CapitaLand) và Công ty con thuộc mảng căn hộ dịch vụ, The Ascott Limited (Ascott), kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Buổi lễ được tiến hành tại trung tâm hội nghị GEM Center với sự tham dự của Tổng Lãnh sự Singapore, bà Leow Siu Lin và Chủ tịch - Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn CapitaLand, ông Lim Ming Yan, cùng 200 khách mời là các đối tác và cư dân lâu năm

Quay lại những cột mốc đáng nhớ, vào năm 1994, CapitaLand là một trong những chủ đầu tư quốc tế đầu tiên đến Việt Nam với dự án tháp Hà Nội và khách sạn Sofitel Plaza tại Hà Nội. Công ty con của CapitaLand là Ascott chuyên về mảng căn hộ dịch vụ, cũng là một trong những tên tuổi tiên phong trong mảng này tại Việt Nam. Ascott mở tòa nhà đầu tiên, Somerset West Lake tại Hà Nội cũng vào năm 1994. Hai năm sau, 1996, tòa nhà thứ hai của Ascott là Somerset Chancellor Court được đưa vào hoạt động, tiếp theo là tòa nhà Somerset TP HCM và Somerset Grand Hanoi cũng được khai trương.

CapitaLand và Ascott kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam

Về mảng xây dựng nhà ở, vào năm 2006, CapitaLand Việt Nam mở Văn phòng chính tại TP HCM. Khi The Vista chính thức được chào bán vào tháng 10/2007, dự án được người mua nhà Việt Nam đón chào nồng nhiệt. Trải qua giai đoạn thử thách của thị trường, dự án vẫn được hoàn thành đúng hạn vào tháng 9-2011. Dự án Mulberry Lane bắt đầu được khởi công vào tháng 9-2009 và được trao tặng giải Giá trị Xanh 2014 của Phòng Giám sát Xây dựng Singapore. Vào năm 2012, CapitaLand Việt Nam chào bán PARCSpring, dự án nhà ở trung cấp đầu tiên của công ty tại Việt Nam. Đây là minh chứng cho cam kết của CapitaLand, xây dựng nhà chất lượng, đáp ứng những nhu cầu cần thiết và nằm trong tầm với của người Việt Nam. Và năm nay, CapitaLand Việt Nam đã tạo nên một cột mốc quan trọng khi chào bán Vista Verde vào tháng 9-2014. Từ khi được chào bán, Vista Verde được xem là dự án nhà ở cao cấp thu hút nhất tại TP HCM.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc, CapitaLand Việt Nam, chia sẻ: “Sau vài năm khó khăn, nền kinh tế của Việt Nam đang được cải thiện và chúng ta đã thấy những dấu hiệu tốt trên thị trường bất động sản. CapitaLand đã xây dựng uy tín tại Việt Nam trong 20 năm qua và sẽ tiếp tục cung cấp những dự án mới với chất lượng cao trong những năm sắp tới. Chúng tôi giữ vững niềm tin về tiềm năng của ngành trong dài hạn tại Việt Nam. CapitaLand luôn cam kết là một nhà đầu tư dài hạn về bất động sản tại Việt Nam. Chúng tôi định vị sản phẩm của mình dành cho phần đông người mua nhà tiềm năng. Nhờ vào tình hình tài chính vững mạnh và linh động của Tập đoàn CapitaLand, những thử thách hiện tại sẽ biến thành cơ hội cho chúng tôi, giúp chúng tôi có được những hạng mục đầu tư tốt tại Việt Nam”.

Mr Mark Chan, Tổng Giám đốc Ascott tại Việt Nam, cho biết: “Năm 2014 đánh dấu cột mốc 20 hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam. Từ 1994, chúng tôi đã không ngừng phát triển vững mạnh để trở thành công ty lớn nhất thuộc mảng căn hộ dịch vụ ở Việt Nam. Để đánh dấu hành trình này, năm nay, chúng tôi vừa ký hợp đồng quản lý tòa nhà Ascott, thương hiệu căn hộ dịch vụ đẳng cấp sang trọng nhất tại Việt Nam. Tòa nhà mang tên Ascott Waterfront Saigon, tọa lạc tại Tp.HCM. Cùng với tòa nhà này, chúng tôi nay đã có hơn 2.000 căn hộ dịch vụ thuộc tổng số 13 tòa nhà nằm rải rác khắp Việt Nam. Điều này khẳng định vị trí đứng đầu của chúng tôi ở mảng căn hộ dịch vụ. Lễ kỹ niệm đánh dấu 20 năm hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam và nói lên lòng biết ơn của chúng tôi dành cho các đối tác vì sự hợp tác và hỗ trợ của họ. Chúng tôi cũng ghi nhận sự nỗ lực của nhân viên chúng tôi vì đóng góp trọn vẹn tâm sức cho công ty”.

CapitaLand và Ascott kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam

Vì CapitaLand ngày càng phát triển tại Việt Nam, công ty cũng cam kết đóng góp vào cộng đồng nơi đây những giá trị có được, thông qua quĩ từ thiện CapitaLand Hope Foundation (CHF). Từ 2007, CHF đã giúp nhiều trẻ em thiếu may mắn trên toàn nước Việt Nam. Năm 2011, CHF giúp 2,2 tỷ đồng để thêm một dãy phòng học và thư viện của trường tiểu học Năng Yên. Ngôi trường sau khi xây có tên là Năng Yên CapitaLand Hope, hiện là nơi học tập của 180 em học sinh, trường mới giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Trong năm 2014, CapitaLand đang bắt đầu xây trường tiểu học CapitaLand Hope thứ hai tại tỉnh Long An, huyện Thuận Hóa, cho 135 em học sinh với thư viện mới, phòng học ngoại khóa và sân chơi. Hơn cả hoạt động tài trợ, công ty cũng cam kết cống hiến thời giờ và tâm sức cho các em thiếu may mắn thông qua các chuyến đi làm việc thiện nguyện. Ngoài việc xây các trường CapitaLand Hope, công ty cũng có nhiều hoạt động xã hội phong phú khác như hiến máu, dạy trẻ đường phố về sơ cấp cứu, trồng cây...

Dương Khanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI