Capitaland và Ascott tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 8 tại TP HCM

Tin mới

06/06/2014 17:08

(NLĐO) - Ngày 6-6, CapitaLand Việt Nam và công ty con của Tập đoàn CapitaLand về mảng căn hộ dịch vụ - The Ascott Limited (Ascott) cùng phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ TP HCM tổ chức buổi hiến máu nhân đạo tại ba địa điểm: tòa nhà căn hộ dịch vụ Somerset Chancellor Court, Somerset Hồ Chí Minh và tòa nhà The Vista.

Đây là năm thứ tám liên tiếp CapitaLand và Ascott tham gia hoạt động thiện nguyện, hưởng ứng chương trình Ngày Thế giới hiến máu của Tổ chức Y tế thế giới - WHO.

Ngày Thế giới hiến máu tôn vinh những cá nhân đã tình nguyện hiến máu thường xuyên để cứu người bệnh và cũng nhằm mục đích nhân rộng tính tuyên truyền về tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo và khuyến khích nhiều người hiến máu một cách thường xuyên hơn.

Chủ đề của năm 2014 là “Máu an toàn để cứu các bà mẹ”. Mỗi ngày có khoảng 800 phụ nữ phải chết vì những vấn đề liên quan đến mang thai và sinh con. Năm nay, WHO muốn nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tiếp nhận máu an toàn và lưu trữ tại tất cả các quốc gia, nhằm tránh những cái chết đau lòng của những bà mẹ do mang thai và sinh con khó khăn. 

Capitaland và Ascott tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 8 tại TP HCM

Ông Lim Hua Tiong - Tổng Giám đốc văn phòng phía Nam, CapitaLand Việt Nam - cho biết: “Đây là năm thứ tám liên tiếp CapitaLand và Ascott tổ chức hiến máu nhân đạo và chúng tôi sẽ xem đây là một hoạt động thường niên. Hằng năm trên thế giới có ít nhất 90 triệu đơn vị máu được hiến tình nguyện nhằm cứu sống người bệnh và chữa các loại bệnh. Có 62 quốc gia đã đạt con số 100% nguồn máu dự trữ huy động từ hiến máu nhân đạo hoàn toàn, tăng từ 39 quốc gia vào năm 2002. Thông qua Ngày Thế giới hiến máu, chúng tôi muốn nhắc lại tầm quan trọng của việc hiến máu ở Việt Nam. Chúng tôi cũng muốn khuyến khích nhiều người Việt Nam, đặc biệt là thanh niên, hãy hiến máu nhân đạo và xem đây là một hành động có ý nghĩa của cuộc đời.”  

Ngày 2-6, bác sĩ Phạm Văn Quân của Hội chữ thập đỏ đã đến công ty CapitaLand giảng dạy, tuyên truyền hiến máu, cung cấp nhiều kiến thức về hiến máu và hệ thống lưu trữ máu ở Việt Nam, cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến hiến máu mà nhiều người còn e ngại.

Capitaland và Ascott tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 8 tại TP HCM

Buổi hiến máu nhân đạo tiếp nhận máu không chỉ nhân viên của CapitaLand, nhân viên của Ascott làm việc tại 3 tòa nhà mà còn thu hút sự tham gia của các cư dân sống tại các tòa nhà này, các cửa hàng nằm ở khu thương mại, các văn phòng của những công ty thuê tại đây và người dân nằm trong khu vực lân cận. Buổi hiến máu ghi nhận có 150 nhân viên của CapitaLand và Ascott, cùng cư dân các tòa nhà Somerset đã tham gia.

Ông Mark Chan, Tổng Giám đốc Ascott Việt Nam, chia sẻ: “Tôi cũng đến tham gia hiến máu và chứng kiến buổi hiến máu có mặt không chỉ nhân viên CapitaLand và Ascott mà còn có những đối tác của công ty. Quan trọng nhất, chúng tôi nhận thấy số người tham gia hiến máu năm nay tăng cao hơn các năm trước, vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục động viên nhiều người cùng tham gia hiến máu một cách đều đặn hơn và trao tặng món quà tốt đẹp của cuộc đời này cho những người cần đến”.

Thủy Tiên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI