Cùng nhau san sẻ, cộng đồng vui xuân

Tin mới

12/11/2013 10:13

Theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cả nước hiện có 2,4 triệu hộ nghèo với khoảng 10 triệu người đang sống trong cảnh khó khăn

Với chủ trương phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội, luôn mong muốn người nghèo sớm được thoát nghèo và có một cuộc sống sung túc và đủ đầy hơn, hằng năm nhà nước ta có những chương trình thiết thực để hỗ trợ người nghèo.

Ưu tiên chăm lo người nghèo

Tại diễn đàn “Giảm nghèo - Tầm nhìn tương lai” diễn ra tại Hà Nội ngày 16-10, Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cho biết: “Trong bối cảnh khủng khoảng kinh tế toàn cầu tác động nhưng Đảng, nhà nước Việt Nam vẫn tiếp tục ưu tiên nguồn lực cho lĩnh vực giảm nghèo và an sinh xã hội với nhiều chính sách hỗ trợ cho người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được ban hành kịp thời, góp phần ổn định đời sống của người nghèo”. Tính đến tháng 11-2013, Ban Vận động Vì người nghèo TP HCM đã vận động được trên 108 tỉ đồng của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố chung tay chăm lo người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.
Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting của Phú Mỹ Hưng được nhiều doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ
 
Triệu bước chân, vạn tấm lòng
Dịp Tết năm 2013, trên cơ sở rà soát, đề xuất của 10 địa phương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất Chính phủ hỗ trợ 23.000 tấn gạo cho đồng bào nghèo đón Tết. Đối với người dân thuộc địa bàn 62 huyện nghèo trong cả nước, ngoài các chính sách đặc thù theo Nghị quyết 30a/CP, Chính phủ cũng có chính sách cụ thể, thiết thực để hỗ trợ các gia đình đón Tết, vui xuân... Tại nhiều địa phương, những ngôi nhà “Mái ấm tình thương”, nhà “Đại đoàn kết” cũng đang được khẩn trương hoàn thiện để kịp trao cho các hộ nghèo trước Tết Nguyên đán.

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting được tài trợ bởi các nhãn hàng: Công ty CP Taxi Mai Linh, Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Công ty Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Công ty Chứng khoán Phú Hưng, Công ty Motives Far East, Công ty CP Nội thất AKA (Nhà Xinh)… cùng các đơn vị đồng hành.

Ông Nguyễn Bửu Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, chia sẻ: “Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting là một hoạt động truyền thống gắn thể thao với từ thiện được Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng thông qua quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting phối hợp với quận 7, 8 và huyện Nhà Bè, Bình Chánh tổ chức liên tục trong 9 năm qua. Năm nay, với khẩu hiệu “Triệu bước chân, vạn tấm lòng - Cùng nhau san sẻ, cộng đồng vui xuân”, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ thu hút sự quan tâm, tham gia, đóng góp từ nhiều mạnh thường quân vì càng nhiều người tham gia sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như những đóng thiết thực, hiệu quả giúp cho người nghèo một cái Tết đầy đủ và ấm áp hơn”.

Đăng ký tham gia đi bộ, đóng góp từ thiện

Ban Tổ chức chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần 9-2014 trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đăng ký tham gia đi bộ, đóng góp từ thiện (hiện vật hoặc hiện kim) và mua áo từ thiện ủng hộ cho hoạt động hết sức ý nghĩa này.

Tiếp nhận đăng ký tham gia, ủng hộ từ thiện: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng - Ban Đối ngoại, lầu 10 cao ốc Lawrence S.Ting - 801 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, TP HCM. Số tài khoản: 0181000015127 - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Nam Sài Gòn. Điện thoại: 08.54119999 (số nội bộ: 952/961).

Anh Kim: 0904 762 001; email: kimpna@pmh.com.vn. Thùy Vy: 0943 000 350; email: vynguyen@pmh.com.vn. Hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp tài trợ: Đình Thắng: 0937 881 448; email: dinhthang@pmh.com.vn. Lê Anh: 0907 302 931; email: leanh@pmh.com.vn.

Bài và ảnh: Phan Kim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI