“Cùng PETRONAS khám phá thế giới” đã trở lại

Tin mới

16/08/2012 14:36

(NLĐO) - Sau một năm gián đoạn, cuộc thi “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” đã trở lại với các em học sinh THCS (từ lớp 6 đến lớp 9) yêu khoa học trên toàn quốc. Qua 5 lần tổ chức, cuộc thi được xem là cánh cửa kiến thức mới mở ra cho các em và đã có rất nhiều giải thưởng được trao. Năm nay, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia PETRONAS một lần nữa là nhà tài trợ chính thức cho cuộc thi này.

Vòng thi loại sẽ diễn ra trong 15 tuần, bắt đầu từ ngày 2-9. Mỗi tuần sẽ có ba câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các môn: Toán học, Vật lý, Sinh học, Địa lý và Hóa học. Các câu hỏi thú vị này sẽ được đăng tải trên báo Thiếu niên Tiền phong, trang web chính thức của cuộc thi www.khamphacungpetronas.vn, hotline điện thoại 1900585829 hoặc trang cá nhân www.facebook.com/khamphacungpetronas.
 
 
Cuộc thi được phát động nhằm giúp các em học sinh THCS trên khắp cả nước khám phá thế giới khoa học tự nhiên đầy màu sắc, đồng thời phát triển kỹ năng sáng tạo, ý thức làm việc tập thể và khuyến khích các em đọc sách mở mang kiến thức …
 
Cứ sau mỗi hai tuần, Ban giám khảo sẽ chọn ra hai đội thi xuất sắc nhất tại hai miền Bắc và miền Nam để tham dự vào vòng thi khu vực sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và Vũng Tàu.  Cuối cùng, hai đội xuất sắc nhất của hai miền và đội nhì có số điểm cao nhất sẽ cùng nhau tham dự vòng thi chung kết toàn quốc tại TP.HCM.
 
Giải thưởng đặc biệt cho đội vô địch năm nay sẽ là chuyến du lịch Malaysia trong ba ngày với điểm nhấn là thăm toà tháp đôi nổi tiếng thế giới PETRONAS. Ngoài ra các em còn có cơ hội nhận hàng trăm giải thưởng có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng như đồng hồ điện tử Casio, đầu DVD, xe đạp và TV LCD…
Thu Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI