Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA khai mạc tại Việt Nam

Tin mới

09/09/2014 08:54

(NLĐO) - Cuộc thi toàn cầu dành cho sinh viên về lĩnh vực đầu tư tài chính

Những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cùng đại diện các trường đại học và các bạn sinh viên đã tham gia sự kiện lễ khai mạc cuộc thi Phân tích đầu tư (Research Challenge) do CFA Việt Nam, một thành viên của hiệp hội chuyên gia đầu tư toàn cầu CFA (Chartered Financial Analysis) Institute, tổ chức tại Hà Nội và TP HCM.

Sinh viên đến từ 7 trường đại học ở Hà Nội và 8 trường ở TP HCM sẽ cùng 825 trường đại học trên thế giới thi đấu giành cơ hội đại diện quốc gia tiến đến vòng chung kết khu vực và chung kết toàn cầu diễn ra tại Mỹ vào tháng 4 năm 2015.

Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA được tổ chức hằng năm với mục tiêu khuyến khích các sinh viên tham gia thực hành phân tích đầu tư. Sinh viên tham dự cuộc thi sẽ được cố vấn và đào tạo về kỹ năng phân tích tài chính của một công ty được niêm yết để viết báo cáo và trình bày nghiên cứu.

“Cuộc thi thể hiện nỗ lực của Viện CFA nhằm xây dựng sự tín nhiệm trong sự nghiệp đầu tư tài chính” - Ông Võ Sáng Xuân Vinh, đại diện ban tổ chức cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam, chia sẻ. “Cuộc thi đem lại cho sinh viên cơ hội học hỏi kiến thức chuyên môn cũng như hiểu rõ về trách nhiệm đạo đức trong lĩnh vực tài chính. Chúng tôi hi vọng những kinh nghiệm quý giá này sẽ giúp thế hệ trẻ xây dựng nên một ngành tài chính đáng tin cậy”.

Đến với cuộc thi Phân tích đầu tư, sinh viên có dịp được các chuyên gia hàng đầu về đầu tư cố vấn và hướng dẫn. Các em được yêu cầu phân tích một công ty được niêm yết, viết báo cáo nghiên cứu và trình bày kết quả trước hội đồng ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm. Sinh viên cũng được tìm hiểu về hệ thống quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp của viện CFA. Tiêu chí đánh giá của hội đồng sẽ dựa trên cách phân tích công ty, thái độ tự tin và khả năng trả lời câu hỏi.

Đây là năm thứ 4 Việt Nam tham dự cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA. Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 80 sinh viên đến từ 15 trường đại học ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Năm ngoái, Đại học Ngoại thương Hà Nội đã trở thành quán quân cuộc thi Phân tích đầu tư tại Việt Nam. Đội đã đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

Vòng chung kết khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines vào tháng 4 năm 2014; khu vực châu Mỹ sẽ được tổ chức ở Atlanta, Georgia, Mỹ vào tháng 3 năm 2015; khu vực châu Âu - Trung Đông sẽ tổ chức ở Amsterdam, Hà Lan vào tháng 4 năm 2015. Những đội giành chiến thắng tại vòng này sẽ tiếp tục tham gia thi đấu tại vòng chung kết toàn cầu, được tổ chức tại Atlanta, Georgia, Mỹ vào tháng 4 năm 2015.

Mọi thông tin về cuộc thi Phân tích đầu tư toàn cầu, vui lòng tham khảo website: www.cfainstitute.org/community/challenge/Pages/index.aspx, www.researchchallense.vn.

 

Hoàng Thắng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI