Đẳng cấp Phú Mỹ Hưng

Tin mới

11/12/2012 09:37

Được phát triển bởi Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đã vinh dự nhận Giải thưởng Global Awards for Excellence (tạm dịch: Giải thưởng dành cho những dự án xuất sắc toàn cầu)

Cùng với 13 dự án khác, vượt lên trên 200 dự án tham gia dự thi trên toàn thế giới, đô thị Phú Mỹ Hưng (PMH) đã  được trao Giải Global Awards for Excellence (tạm dịch: Giải thưởng dành cho Những dự án xuất sắc toàn cầu) của Urban Land (Institute ULI).
 
Yếu tố quyết định thành công của PMH, ngoài năng lực thực sự, chính là tầm nhìn xa trông rộng. Bởi nguyên tắc hàng đầu của giải thưởng là hướng đến sự xuất sắc trong việc sử dụng nguồn quỹ đất. Và đô thị PMH là một dự án cụ thể minh chứng cho những giá trị đầu tư vượt trội, tạo ra chất lượng cuộc sống của cư dân ngày càng được nâng cao.

Xây dựng thành phố bền vững

ULI là tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận với các văn phòng ở Washington DC., Hồng Kông và London, đóng vai trò định hướng cho việc sử dụng hiệu quả và có trách nhiệm đối với tài nguyên đất và hướng đến xây dựng, tạo ra và duy trì những cộng đồng thịnh vượng trên toàn thế giới. Trải qua 75 năm kể từ khi thành lập, ULI được công nhận rộng rãi và được đánh giá cao như là một tổ chức quốc tế ủng hộ việc xây dựng TP bền vững.
Bà Ba Dah Wen, Thường trực Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, nhận giải thưởng
Global Awards for Excellence được công nhận là giải thưởng danh giá nhất cho những dự án phát triển cộng đồng, một đại diện cho các nguyên tắc toàn cầu quan trọng của tính bền vững, khả năng sinh sống và trách nhiệm xã hội. Được thành lập từ năm 1978, Global Awards for Excellence của ULI đã trở thành một trong những giải thưởng có uy tín và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới, nhằm vinh danh việc nỗ lực để xác định và thúc đẩy sự phát triển tốt nhất và sáng tạo nhất thế giới.

Được phát triển bởi Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đã được vinh dự nhận giải thưởng Global Awards for Excellence. Trung tâm đô thị mới 433 ha là khu vực cốt lõi của khu Nam Sài Gòn, một khu vực được tái phát triển nằm ngay phía Nam của TPHCM. Khu đô thị PMH là nền tảng phát triển của một vùng được đô thị hóa một cách toàn diện, đồng bộ nhằm tạo ra một cuộc sống chất lượng cao và bền vững cho người dân. Là thành quả của sự hợp tác chiến lược giữa Nhà nước và doanh nghiệp, nơi đây được xem là đòn bẩy cho sự đầu tư phát triển một khu đô thị với quy mô lớn hơn.

Chiến lược kinh doanh hợp lý         

Khu đô thị PMH vinh dự được trao giải thưởng vì đáp ứng được một loạt  tiêu chí phát triển như: kết hợp phát triển một cộng đồng dân cư hài hòa cùng cảnh quan thiên nhiên ven sông; cải thiện chất lượng cuộc sống; lựa chọn nhà sáng tạo; cung cấp nhiều sự lựa chọn đa dạng về nhà ở, cơ cấu thanh toán linh động giúp gia tăng cơ hội sở hữu nhà cho nhiều gia đình; đáp ứng nhu cầu về một khu đô thị văn minh, kinh tế và sinh thái, dự án liên doanh Nhà nước - doanh nghiệp thành công thúc đẩy lợi ích lâu dài trong khu vực.

Thành công của khu đô thị mới PMH minh chứng cho chiến lược kinh doanh đúng đắn và hợp lý của Công ty TNHH Liên doanh PMH, với gần 100% nhà/căn hộ được bán ra, hơn 90% cửa hàng được cho thuê và có sự xuất hiện của văn phòng của các công ty đa quốc gia trong khu đô thị, đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng của xã hội.

Tính từ năm 1995, ULI Global Awards for the Excellence là giải thưởng quốc tế thứ 4 khu đô thị PMH đạt được trong những năm qua. Điều này khẳng định sự đánh giá cao của các tổ chức, chuyên gia có uy tín trên thế giới về chất lượng quy hoạch của PMH. 

Bài và ảnh: LAN NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI