Để bà con nghèo hồi sinh

Tin mới

31/08/2014 19:06

Mỗi tuần Khát Vọng Sống đến trợ giúp một gia đình, số tiền trợ giúp cứ tăng dần theo từng năm, từ 1,2 tỉ đồng trợ giúp trao tay năm 2009, đến năm 2013, số tiền trợ giúp đã lên đến 3,7 tỉ đồng/năm

Chọn giải pháp giúp hồi sinh cho một gia đình nghèo gặp cảnh tai ương là đã chọn sự chông gai và gập ghềnh trong việc thực hiện chương trình. Bởi để giúp hồi sinh một gia đình đang ở giai đoạn kiệt cùng - bệnh tật, đòi hỏi phải có nguồn lực và giải pháp hỗn hợp như: khám chữa bệnh, xây sửa nhà cửa, đưa trẻ đến trường và tư vấn mưu sinh, đòi hỏi một quá trình dài xuyên suốt và tận tâm.

Nhân rộng, lan tỏa ra cộng đồng

Thế nhưng, với ước muốn thúc đẩy tinh thần sẻ chia trong cộng đồng, nhân rộng những câu chuyện nhân văn trong đời sống, Khát Vọng Sống đã khoác lên mình sứ mệnh vinh quang nhưng đầy gian khó ấy.

Khát Vọng Sống cần lắm sự chung tay từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân
Khát Vọng Sống cần lắm sự chung tay từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân

Thấm thoắt đã gần 6 năm trôi qua, cứ đều đặn mỗi tuần, Khát vọng Sống đến trợ giúp một gia đình, số tiền trợ giúp cứ tăng dần theo từng năm, từ 1,2 tỉ đồng trợ giúp trao tay năm 2009, đến năm 2013, số tiền trợ giúp đã lên đến 3,7 tỉ đồng/năm, bao gia đình được sống lại, được tái tạo. Tinh thần sẻ chia đầy trách nhiệm chứ không phải là thương hại, bố thí đã được Khát Vọng Sống nhân rộng, lan tỏa ra cộng đồng qua giải pháp truyền thông đa phương tiện, bà con kiều bào ngày càng nhiều người chung tay với Khát Vọng Sống hơn. Bà con trong nước thì rủ nhau tham gia trực tiếp chương trình, tạo nên phong trào, vài trăm người cùng đi sẻ chia nên mỗi chuyến đi thấy ấm lòng và hiệu quả, như một ngày hội thể hiện tình yêu thương.

Lắng nghe, sẻ chia, tư vấn mưu sinh

Không phải đến thăm hỏi, tặng tiền rồi bỏ mặc nhân vật ra sao thì ra mà phải là lắng nghe, sẻ chia, tư vấn mưu sinh như thế nào cho hợp lý hợp tình, kể cả giải pháp quản lý số tiền trợ giúp nhằm tránh sự mất mát, trộm cắp và sử dụng sai mục đích... Những tình huống khóc - cười với nhân vật, những kỷ niệm đáng yêu của mỗi chuyến đi làm các nhà hảo tâm trong và ngoài nước càng thêm gắn kết. Khởi hành từ khi trời còn tờ mờ sáng, chẳng ai biết tên ai bởi mỗi người một độ tuổi, mỗi người một công việc, mỗi người một sở thích nhưng khi trở về, ai nấy bịn rịn không muốn rời bởi giữa họ đã tìm được sự đồng điệu, sự tâm huyết, cùng chung trái tim thiện nguyện và lòng yêu thương chia sẻ, trở thành người bạn đồng hành của Khát Vọng Sống.

Để tạo hiệu quả lâu dài, Khát Vọng Sống cần lắm sự chung tay từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bởi nhóm lên được ngọn lửa yêu thương giữa cuộc sống bộn bề nhiều thực dụng đã khó thì lẽ nào chúng ta lại thờ ơ để nó lụi tàn bởi không có Khát Vọng Sống, nhiều bà con nghèo sẽ mất đi cơ hội hồi sinh, không còn Khát Vọng Sống, nhiều nhà hảo tâm mất đi một nơi gắn kết, nhân rộng câu chuyện sẻ chia đầy yêu thương và diệu kỳ.

Yêu thương không khó tìm, quan trọng là biết mở lòng, biết cách sẻ chia.

Đăng ký tài trợ - đồng hành, vui lòng liên hệ Ban Tổ chức chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (84.8) 38207.084. Hotline: 0903786997. Website: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Thu Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI