Để hàng giả không còn hoành hành dịp Tết

Tin mới

03/12/2012 00:18

Cuối tuần qua, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức hội thảo cập nhật tình hình đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái khi đến Tết Nguyên đán.

Theo ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch VATAP, hiện đang vào cao điểm truy quét hàng nhái, hàng giả nên đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ của các doanh nghiệp và cơ quan chức năng, đặc biệt các doanh nghiệp kinh doanh rượu vì đây là mặt hàng được chọn làm quà tặng phổ biến nhất trong dịp này.

Ông Bảo cũng cho biết tỉ lệ rượu giả, rượu nhập lậu đang giảm mạnh trong những năm gần đây, ở mức khoảng 4,4% cuối năm 2011 theo một cuộc khảo sát chính thức do NSP - một công ty nghiên cứu thị trường về thức uống có cồn thực hiện.

Tính đến hết tháng 11-2012, Hiệp hội Chống rượu giả quốc tế tại Việt Nam (IFSP) đã phối hợp với các công ty thành viên và cơ quan chức năng triệt phá hơn 25 vụ, bắt 20 đối tượng làm rượu giả, thu giữ 7.000 nguyên vật liệu sản xuất rượu giả như vỏ chai, hộp thành phẩm, nắp, nút, tem… Tất cả đối tượng sản xuất rượu giả đều bị truy tố xét xử theo quy định của pháp luật hình sự.

T.Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI