“Đèn đom đóm” có thêm ngôi trường thứ 9

Tin mới

09/05/2013 22:17

Trường được xây mới có quy mô 2 tầng, 8 phòng học

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi thuộc xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, trước đây tạm bợ vách ván, mái tôn không còn nguyên vẹn. Học sinh và thầy cô phải đến lớp trong tâm trạng đầy lo lắng vì tình trạng xuống cấp của các lớp học.

Ngôi trường trị giá 3,5 tỉ đồng

Đây là ngôi trường thứ 9 được chương trình khuyến học “Đèn đom đóm” hỗ trợ, xây dựng mới hoàn toàn với kinh phí lên đến 3,5 tỉ đồng, trong đó nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam tài trợ 2,5 tỉ đồng và chính quyền địa phương hỗ trợ 1 tỉ đồng. Trường được xây 2 tầng, 8 phòng học, trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, đèn, quạt theo tiêu chuẩn của ngành giáo dục.

Khánh thành Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Gia Lai)

Ông Nguyễn Văn Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, chia sẻ: “Thầy trò Trường Tiểu học Nguyễn Trãi thật sự vui mừng vì đã có được ngôi trường mới để yên tâm dạy và học, không còn phải ngồi học chung giữa khu nhà mồ và những phòng học gỗ ván xiêu vẹo nhìn thấu trời”. Ông Linh còn mong muốn chương trình “Đèn đom đóm” tiếp tục lan tỏa, tạo cơ hội cho nhiều trường học ở vùng sâu, vùng xa được
xây mới.

Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, bày tỏ vui mừng khi tận mắt chứng kiến ngôi trường mới có được không gian học tập sạch sẽ, cơ sở vật chất khang trang. Công ty sẽ cùng chương trình nỗ lực nhiều hơn nữa để trở thành phong trào xã hội rộng lớn, cùng nhau giúp các em học sinh ở các vùng khó khăn có điều kiện tiếp tục học tập và thực hiện được những ước mơ tươi đẹp.

Thêm một trường ở Quảng Ngãi được sửa chữa

Với 2.371 lượt bình chọn, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi là ngôi trường nhận được nhiều bình chọn nhất trong số 20 trường đã được chương trình giới thiệu trong năm học 2011-2012.  

Trường có số lượng bình chọn nhiều thứ 2 là Trường Tiểu học và THCS Trà Xinh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi với số lượt bình chọn là 1.283 lượt. Trường này sẽ được Quỹ Khuyến học “Đèn đom đóm” xây dựng, sửa chữa trong năm nay.

Trong năm học 2011-2012, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã dành hơn 3 tỉ đồng cho chương trình “Đèn đom đóm” để tiếp tục xây trường và trao học bổng cho học sinh ở những vùng khó khăn. Sau 10 năm hoạt động, chương trình “Đèn đom đóm” đã nâng tổng số tiền lên đến hơn 30 tỉ đồng.

Trong số 22 ngôi trường được chương trình giới thiệu trong năm học 2010-2011, ngoài 2 ngôi trường đã được “Đèn đom đóm” đứng ra xây sửa ở Quảng Bình và Lai Châu, còn có 15 ngôi trường khác được sự giúp đỡ để xây mới hoặc sửa chữa từ chính quyền, các đơn vị, cá nhân và cộng đồng.

Trao 20.000 suất học bổng

Chương trình khuyến học “Đèn đom đóm” bắt đầu từ năm 2002, đã trao hơn 20.000 suất học bổng, xây mới 9 ngôi trường tại Huế, Cà Mau, Bình Phước, Hà Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Bình, Lai Châu, Gia Lai và sắp tới là ngôi trường thứ 10 tại Quảng Ngãi.

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI