Đến năm 2020, TP HCM không còn bãi rác

Tin mới

18/08/2013 22:39

Chiều 17-8, ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cùng các sở, ban, ngành đi khảo sát tuyến đường thủy vận chuyển rác bằng sà lan và đường bộ từ TP HCM đến Khu Công nghệ Môi trường Xanh thuộc xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Đây là dự án xử lý chất thải do Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 1.760 ha, với tổng vốn đầu tư 700 triệu USD, công suất xử lý 40.000 tấn rác/ngày, có thể xử lý rác cho TP HCM, Long An và các tỉnh - thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 
Sau khi đi khảo sát tuyến đường thủy vận chuyển rác và Khu Công nghệ Môi trường Xanh Long An, ông Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo các sở, ban, ngành và chủ đầu tư từ nay đến năm 2020 sẽ sớm hoàn thành 4 trạm trung chuyển rác tại TP HCM và các hạng mục chính của Khu Công nghệ Môi trường Xanh Long An để từ năm 2020, khu liên hợp này sẽ tiếp nhận và xử lý rác cho TP HCM. Ông nhấn mạnh kể từ năm 2020, TP HCM sẽ không còn bãi rác, đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành phải nghiên cứu chọn phương án tối ưu trong khâu trung chuyển, vận chuyển rác bằng sà lan hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình vận chuyển rác…

Ông Nguyễn Hữu Tín - Phó Chủ tịch UBND TPHCM (ngồi, bìa trái) - chỉ đạo các ban, ngành trong chuyến khảo sát

Khu Công nghệ Môi trường Xanh Long An được thiết kế như hình hoa sen nhìn từ trên cao với 4 khu chính: vành đai xanh cách ly, khu tái sinh tái chế, khu nghiên cứu công nghệ xanh và khu nhà ở cho nhân viên, trong đó quan trọng nhất là khu vành đai xanh cách ly và bảo tồn thiên nhiên. Dự án này khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động tại địa phương.

Tin-ảnh: H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI