Đi bộ vì sức khỏe và hạnh phúc

Tin mới

30/12/2012 10:14

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã thu hút hơn 97.000 lượt người tham gia và quyên góp từ thiện được gần 11,5 tỉ đồng

Tại buổi họp báo ngày 27-12, nhiều ý kiến khẳng định chương trình đi bộ từ thiện mang nhiều ý nghĩa, có thể gọi đây là chương trình của sức khỏe và hạnh phúc. Đi bộ để giữ gìn sức khỏe cho chính mình, còn hạnh phúc là góp một phần nhỏ giúp nhiều người đang trong cảnh khó khăn. Người tham gia càng đông thì sức khỏe và hạnh phúc càng tăng lên.

Diễn viên - MC Quyền Linh làm đại sứ chương trình

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 8 – 2013 có nhiều đổi mới, hấp dẫn và ý nghĩa hơn khi ban tổ chức quyết định chọn màu xanh dương cho áo đi bộ lần này. Đó không chỉ là màu xanh của bầu trời mà còn là màu xanh của niềm tin và hy vọng. Khoác lên chiếc áo ấy là mang một thông điệp đến cho đồng loại: “Hãy tin và hy vọng, chúng tôi đang cùng sẻ chia những khó khăn, bất hạnh của bạn”. Để thông điệp này đến được với mọi người và để mọi người có cơ hội cùng chia sẻ, nhất là các bạn trẻ, trang Facebook đã được thành lập với tên gọi “The 8th Lawrence S. Ting Charity Walk”.
 

Chương trình có thêm điểm mới là sự hiện diện của diễn viên - MC Quyền Linh với vai trò đại sứ. Quyền Linh cho biết: “Ở đâu có người nghèo, ở đó có Quyền Linh. Bởi khi làm chương trình dành cho người nghèo là Quyền Linh đã đóng góp một phần nhỏ công sức của mình cho những người đang gặp khó khăn. Với vai trò đại sứ, Quyền Linh sẽ kêu gọi mọi người cùng tham gia và đóng góp. Hy vọng người tham gia sẽ đông hơn, quyên góp được số tiền nhiều hơn để giúp được nhiều đồng bào nghèo đón năm mới đầy đủ, hạnh phúc hơn”.

Hơn 10.000 người đăng ký

Những bước chân thiện nguyện lần thứ 8 sẽ khởi động lúc 6 giờ 30 phút ngày 19-1-2013 tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 - TPHCM. Với lộ trình khoảng 2 km, những bước chân thiện nguyện sẽ quên đi quãng đường dài khi ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và nhiều tiết mục sinh động khác đồng hành để cổ vũ, động viên tham gia.

Tính đến ngày 27-12, chương trình đã thu hút được hơn 10.000 người đăng ký tham gia là cán bộ, nhân viên của các công ty thuộc Tập đoàn CT&D gồm: Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Hiệp Phước, Công ty Tư vấn Xây dựng Sino Pacific và các cá nhân, tập thể tại các quận, huyện. Số tiền từ thiện vận động được tính đến nay là 1,895 tỉ đồng, sẽ được chuyển đến đồng bào nghèo ở các quận 7, 8, huyện Bình Chánh và  Nhà Bè giúp họ có điều kiện đón một cái Tết ấm áp. Ngoài ra, chương trình cũng dành một phần để ủng hộ quỹ “Chung một tấm lòng” của HTV và Quỹ “Bảo trợ tài năng thể thao” của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.

Đến nay, chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty Phú Mỹ Hưng, vừa mang tinh thần rèn luyện thể thao vừa gây quỹ giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết. Qua 7 lần tổ chức (từ năm 2006 - 2012), chương trình đi bộ từ thiện Lawrence
S. Ting đã thu hút hơn 97.000  lượt người tham gia và quyên góp từ thiện được gần 11,5 tỉ đồng.

PHƯƠNG DANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI