DHG VÀ "HÀNH TRÌNH VÌ BỆNH NHÂN NGHÈO"

Đi để san sẻ và kết nối yêu thương!

Tin mới

23/11/2012 18:09

Từ biển khơi tới miền rừng núi cao và suốt dọc chiều dài đất nước, một hành trình để san sẻ và kết nối yêu thương với đồng bào, với những người bệnh khó khăn đã được Công ty Dược Hậu Giang (DHG) xây dựng và thực hiện. Chương trình mang tên "Hành trình vì bệnh nhân nghèo" diễn ra trong tháng 11-2012

hát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", đặc biệt là truyền thống quý báu của một lá cờ đầu ngành dược thời chiến cũng như thời bình, "Hành trình vì bệnh nhân nghèo" năm 2012 là sự tiếp nối chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn của DHG trong suốt hàng chục năm qua để hướng về cộng đồng, chia sẻ với những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nói về ý tưởng thực hiện chương trình năm nay, bà Lê Minh Hồng, Tổng Giám đốc Công ty DHG, cho biết: "Do cùng trong ngành y, chúng tôi nhìn thấy tại các bệnh viện còn rất nhiều bệnh nhân nghèo không có chi phí để điều trị hoặc đã được Nhà nước điều trị nhưng không có tiền để bồi dưỡng sức khỏe. Cũng xuất phát từ phương châm của DHG đã xác định: Các hoạt động xã hội, chia sẻ với cộng đồng là nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững.
 
 
"Hành trình vì bệnh nhân nghèo" là chuyến xe của DHG Pharma pối hợp với các ban, ngành, địa phương đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách cũng như trao tặng quà, thuốc điều trị và đặc biệt là chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo cho các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây đều là những gia đình nghèo có người nhà bị bệnh ung thư, tai nạn giao thông, bệnh tim... cần tiếp tục được điều trị để duy trì sự sống và nuôi dạy các con. Đồng thời đoàn còn tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân vùng sâu, tặng 50 phần quà cho hộ gia đình chính sách (mỗi phần quà 300.000 đồng). "Hành trình vì bệnh nhân nghèo" thực hiện từ ngày 15 đến 30-11 tại các tỉnh Trà Vinh, Bình Phước, Gia Lai, Quảng Ngãi và miền địa đầu Tổ quốc - Hà Giang.
Để thực hiện chuyến hành trình từ Nam ra Bắc này, từ ban tổng giám đốc chỉ đạo chung đến các đơn vị bán hàng làm cầu nối liên hệ với bệnh viện, với các gia đình bệnh nhân nghèo tại địa phương, Đoàn Thanh niên khảo sát điểm khám bệnh, Công đoàn vận động đóng góp vật dụng, tiền của... để cùng đi thăm hỏi các gia đình bệnh nhân nghèo. "Mỗi người, mỗi việc nhưng điểm chung duy nhất của thành viên DHG là mỗi người đều thực hiện công việc từ chính cái tâm của mình, cùng hướng đến cộng đồng vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn" - bà Lê Minh Hồng chia sẻ.
 

Và thế là những chuyến xe chở đầy máy móc, thuốc men của "Hành trình vì bệnh nhân nghèo" năm 2012 đã lăn bánh để đến với những vùng đất mà ở nơi đó, đồng bào đang cần lắm những sẻ chia. Và những chuyến xe ấy còn chở đầy ắp tình yêu thương của những CBCNV, những con người DHG đi đến với mỗi người dân, mỗi gia đình và mỗi địa phương bằng cả tấm lòng mình.

Tuấn Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI