Dinh dưỡng cho người đái tháo đường

Tin mới

08/11/2012 15:28

(NLĐO) - Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống Đái tháo đường 14-11, nhãn hàng Glucerna (Abbott - Hoa Kỳ) phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức chương trình “Vai trò của dinh dưỡng trong kiểm soát đường huyết và giảm biến chứng cho người đái tháo đường (ĐTĐ) và tiền đái tháo đường” tại TPHCM và Hà Nội với sự tham dự của hơn 3.000 bệnh nhân ĐTĐ và tiền ĐTĐ.

 
Theo Hiệp hội ĐTĐ quốc tế, năm 2011, trên toàn cầu có 4,6 triệu người tử vong do ĐTĐ; 366 triệu người trưởng thành được chẩn đoán bị ĐTĐ; 183 triệu người bị ĐTĐ nhưng không được chẩn đoán. Số người trưởng thành mắc tiền ĐTĐ là 280 triệu. Dự đoán đến năm 2030 có hơn 552 triệu người mắc ĐTĐ.

Thạc sĩ - Bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết: “Để quản lý và điều trị ĐTĐ có 3 phương pháp quan trọng là dinh dưỡng hợp lý, có lối sống lành mạnh và điều trị bằng thuốc. Trong đó, dinh dưỡng  là vấn đề then chốt. Với chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý sẽ giúp kiểm soát được cân nặng, đường huyết, lượng mỡ máu đồng thời vẫn đảm bảo nhu cầu năng lượng của cơ thể, giúp phòng ngừa hiệu quả các yếu tố nguy cơ liên quan đến dinh dưỡng cũng như biến chứng ĐTĐ. Một chế độ ăn hợp lý là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn, không làm hạ đường huyết xa bữa ăn, cung cấp đủ thành phần dinh dưỡng về lượng và chất, không làm tăng các yếu tố nguy cơ như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, suy thận…”
Ngọc Ấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI