Năm nay, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 8-2. Dự kiến, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng sẽ thu hút hơn 1 triệu lượt người tham quan. Công ty Phú Mỹ Hưng đã có kế hoạch đầu tư tổ chức chương trình với quy mô lớn hơn, nội dung thú vị hơn, chất lượng dịch vụ tốt hơn.


Chủ đề chính của Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2013 là “Hoa đồng cỏ nội”. Bám sát chủ đề, Hội chợ được trang hoàng bằng những tiểu cảnh đồng quê dân dã giản dị như giàn bầu bí đang đươm hoa kết trái, cổng làng, giếng nước, mái nhà tranh, bến sông quê… Bằng những nét tái hiện mộc mạc, dung dị cuộc sống đời thường cùng các đường hoa rực rỡ, người thưởng lãm đến với Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng có thể cảm nhận được về chiều sâu văn hóa Việt Nam, độ dày văn hóa các vùng miền. Giữa cuộc sống hiện đại và nhộn nhịp, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng là điểm nhấn thanh bình, gần gũi dành cho mọi người đến thưởng ngoạn, đồng thời đây còn nơi giáo dục thế hệ trẻ về những nét văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Khuôn viên tổ chức hội chợ rộng gần 7 ha, gồm các khu vực cảnh quan: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân và Góp Xuân; khu ẩm thực, 500 gian hàng hoa, cây cảnh, đặc sản tết và 200 gian hàng thương mại, hứa hẹn đem đến cho du khách một trải nghiệm thú vị, độc đáo ngày xuân. Đặc biệt, trên Bến Xuân năm nay, Ban Tổ chức sẽ bố trí một chiếc thuyền rồng có các nghệ sĩ nổi tiếng hát quan họ Bắc Ninh và dân ca 3 miền hàng đêm để tăng tính độc đáo, khác biệt cho chương trình. Chương trình có sự tham gia của NSND Ba Trọng, nghệ sĩ Thanh Thanh, nhóm Quan Họ Bắc Ninh và nhiều ca sĩ, nhạc sĩ được khán giả yêu thích. Thưởng thức âm nhạc thôn quê dân dã bên dòng nước đêm lung linh ánh đèn trong khung cảnh ngập tràn đèn hoa sẽ mang lại cho du khách những khoảnh khắc đáng nhớ ngày xuân.  

Hội chợ mở cửa tự do nhằm tạo điều kiện tốt nhất để người dân có thể đến vui chơi, mua sắm tết.

T.Nguyên