FrieslandCampina Việt Nam đoạt giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á”

Tin mới

04/07/2013 23:38

FrieslandCampina là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sữa có tên trong danh sách các công ty uy tín được trao giải thưởng này

Giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á” là một sáng kiến được tổ chức hằng năm bởi Hội Doanh nghiệp châu Á - một tổ chức phi chính phủ có văn phòng tại Hồng Kông, Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok và Jakarta - để ghi nhận và tôn vinh những thành tựu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vì cộng đồng

Theo Hội Doanh nghiệp châu Á, hạng mục thăng tiến xã hội nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có những nỗ lực vượt bậc trong việc hỗ trợ cộng đồng hoặc cá nhân gặp khó khăn trong xã hội. FrieslandCampina Việt Nam giành được chiến thắng ở hạng mục này qua chương trình phát triển ngành sữa, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm và các hoạt động nghiên cứu và giáo dục về dinh dưỡng.

Hội Doanh nghiệp châu Á đánh giá cao là chương trình phát triển ngành sữa với những nỗ lực được kiến tạo không ngừng nhằm giúp nông dân chăn nuôi bò sữa vận hành việc kinh doanh một cách tối ưu, đem lại sản lượng cao và kiểm soát chất lượng hiệu quả; giúp nông dân tiếp cận tri thức, tài chính, thị trường; hình thành mô hình kinh doanh nông nghiệp bền vững và có tính cạnh tranh.

Đại diện FrieslandCampina Việt Nam nhận giải thưởng

Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm (kinh phí đến thời điểm này lên đến 30 tỉ đồng) đã xây dựng 10 ngôi trường và trao hơn 20.000 suất học bổng để những trẻ em kém may mắn không bị mất đi cơ hội đến trường. Ông Mark Boot, Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, nói: “FrieslandCampina Việt Nam tin tưởng vào việc tạo lập giá trị chung cộng đồng tại Việt Nam, chia sẻ giá trị tạo lập chung cho xã hội và các đối tác”. Từ năm 2002, Hội Dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) và FrieslandCampina Việt Nam đã cùng sáng lập Giải thưởng Dinh dưỡng VINUTAS - DUTCH LADY nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc cho cộng đồng trong lĩnh vực dinh dưỡng, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng tại Việt Nam.

Đầu tư chiều sâu

Tập đoàn FrieslandCampina đã đầu tư trên 135 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Các nhà máy của FrieslandCampina tại tỉnh Bình Dương và Hà Nam đã được xây dựng với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Áp dụng thành công tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007, FrieslandCampina Việt Nam đã trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận được 4 chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý: ISO 9000:2008 (chất lượng), ISO 14000:2004 (môi trường), ISO 22000:2005 (an toàn thực phẩm) và OHSAS 18001:2007 (an toàn và sức khỏe nghề nghiệp) của Bureau Veritas.

FrieslandCampina Việt Nam đã hợp tác cùng phát triển bền vững với hơn 150 nhà phân phối, hơn 700 nhà cung cấp nội địa và hơn 100.000 hộ bán lẻ; đầu tư trên 15 triệu USD cho chương trình hỗ trợ nông dân Việt Nam phát triển chăn nuôi bò sữa bền vững với 3.000 hộ và trang trại nuôi bò tham gia , cung cấp trên 75.000 tấn sữa tươi/ năm.

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI