General Electric xây Trung tâm Kỹ thuật cao tại Việt Nam

Tin mới

20/11/2012 21:38

Ngày 19-11, Tập đoàn General Electric (GE) đã công bố dự án Trung tâm Kỹ thuật cao tại Việt Nam để tập trung thiết kế sản phẩm, ứng dụng và các dịch vụ dành cho ngành dầu khí.

Theo kế hoạch, trung tâm sẽ hoàn thành vào cuối năm 2013 tại TPHCM; đồng thời sẽ tuyển dụng, đào tạo khoảng 200 kỹ sư trong vài năm tới nhằm phục vụ nhu cầu của ngành dầu khí Việt Nam và khu vực.

Ông John Rice, Phó Chủ tịch GE kiêm Chủ tịch - Tổng Giám đốc GE Global Growth & Operations, cho biết: “Chúng tôi có những kế hoạch mở rộng và phát triển trung tâm này để thiết kế thêm các sản phẩm cũng như ứng dụng kỹ thuật cho các đơn vị kinh doanh khác như GE Power & Water và Healthcare. Trung tâm này sẽ tạo ra những công việc chất lượng trong một khu vực được biết đến với nguồn nhân công tay nghề cao”.

Từ năm 2009, GE đã đầu tư tổng cộng hơn 110 triệu USD vào nhà máy phát điện tua - bin gió và các sản phẩm năng lượng khác tại TP cảng Hải Phòng, tạo công ăn việc làm cho 600 kỹ sư và công nhân lành nghề. Sản phẩm sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu tới những trung tâm sản xuất và dịch vụ của GE trên khắp thế giới.  Đến nay, nhà máy đã xuất khẩu 271 triệu USD.

 

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI