Hàng điện lạnh đang “nóng”

Tin mới

14/03/2013 19:43

Giá các mặt hàng điện lạnh đang có xu hướng tăng theo mùa nóng

Mùa nóng năm nay đến sớm và dự báo sẽ kéo dài khiến nhu cầu mua sắm các sản phẩm giải nhiệt như máy lạnh, tủ lạnh, các loại quạt, máy xay sinh tố, máy ép trái cây... tại các siêu thị điện máy tăng cao. Theo nhận định của các nhà khoa học, hiện tượng El Nino quay trở lại làm cho thời tiết năm nay nắng nóng kéo dài, dự báo sẽ nóng nhất trong vòng 25 năm qua nên ngay những ngày đầu của mùa nắng năm nay, lượng khách đi mua sắm các sản phẩm này đã tăng lên đáng kể.


Người tiêu dùng chọn mua máy lạnh

Sức mua tăng cao

Ông Bùi Tấn Cường, Giám đốc kinh doanh hệ thống Thiên Hòa, cho biết: “Ngay thời điểm sau Tết, doanh thu các sản phẩm dành cho mùa nóng đã tăng 30%-40% so với ngày thường. Dự báo với sức mua như hiện nay, doanh thu sẽ còn tăng mạnh vào những ngày tới, ước tính doanh số sẽ tăng gấp đôi vào thời điểm cuối tháng 3 và giữa tháng 4 năm nay”. Còn theo ông Lê Xuân Huy, Trưởng Phòng Marketing siêu thị điện máy Chợ Lớn, sức mua máy lạnh tăng gấp đôi, gấp ba do tại siêu thị có nhiều dòng máy lạnh, tủ lạnh giảm giá mạnh.

Trước dự báo về thời tiết hiện nay, các nhà cung cấp cũng như các nhà bán lẻ đã chuẩn bị một số lượng hàng hóa khá lớn để đáp ứng cho nhu cầu mua sắm. Theo kế hoạch, Thiên Hòa sẽ nhập số lượng hàng hóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ để phục vụ khách hàng.  Những mặt hàng máy lạnh, đặc biệt là máy lạnh có công nghệ inverter tiết kiệm điện và các loại quạt, các sản phẩm máy xay sinh tố, ép trái cây, xay đậu nành được ưu tiên trữ hàng. Đặc biệt, các loại quạt hơi nước có khả năng làm mát như máy lạnh, giá rẻ và dễ di chuyển khiến người tiêu dùng chú ý.

Xu hướng

Về xu hướng của thị trường năm nay, các sản phẩm máy lạnh công suất 1 H.p, 1.5 H.p dự báo sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn. Các hãng tập trung tung ra thị trường những sản phẩm với những tính năng nổi trội như: tiết kiệm điện, cảm biến số người trong phòng, tính năng làm sạch không khí, lọc bụi.

Ngoài ra, các sản phẩm giá mềm hơn và tiện ích như quạt phun sương, quạt lạnh dự báo được nhiều khách hàng quan tâm. Các sản phẩm máy xay sinh tố, máy ép trái cây, xay đa năng, xay đậu nành, tủ lạnh, tủ đông sẽ được tiêu thụ nhiều. Trước nhu cầu mua sắm tăng cao, giá cả một số mặt hàng có thể tăng so với ngày thường.  Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên rằng người tiêu dùng nên cẩn trọng trong mua sắm, nên tìm mua sản phẩm ở những cửa hàng, siêu thị uy tín, mua sản phẩm chính hãng để tránh rủi ro. Nên mua hàng ở các siêu thị điện máy lớn để được tư vấn và dịch vụ chính hãng.

Nhà sản xuất đẩy giá theo USD

Ông Bùi Tấn Cường cho biết thời gian qua, tỉ giá USD cao khiến áp lực tăng giá các mặt hàng tăng cao, một số nhà cung cấp cũng có dấu hiệu tăng giá các sản phẩm khiến các mặt hàng này có xu hướng tăng. Những dòng sản phẩm mới có tính năng vượt trội sẽ được điều chỉnh giá tăng từ 5%-10%.

Bài và ảnh: LONG GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI