VISSAN PHỤC VỤ THỊ TRƯỜNG TẾT

Hàng phong phú, giá ổn định

Tin mới

20/01/2011 00:01

“Đến giờ này, tất cả đã sẵn sàng để phục vụ bà con trong dịp Tết Tân Mão”. Đó là thông điệp mà ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, gửi đến người tiêu dùng qua cuộc trò chuyện thân mật với chúng tôi khi nàng Xuân vừa gõ cửa!

- Phóng viên: Xin bắt đầu bằng một câu hỏi rất “rập khuôn” khi chuẩn bị Tết, một câu hỏi mà tôi dễ dàng đoán được câu trả lời từ gương mặt đầy tự tin, thư thái của ông: Đến giờ này, tình hình chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết của Vissan thế nào?

- Ông Văn Đức Mười:
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn trong việc bình ổn giá thực phẩm trước, trong và sau Tết, hiện Vissan đã bảo đảm hoàn thành 100% kế hoạch hàng hóa phục vụ Tết đồng thời chuẩn bị đủ nguyên liệu dự trữ để sản xuất sau Tết.

Kế hoạch Tết 2011 của Vissan dự kiến phục vụ 2.500 tấn thịt heo các loại; 500 tấn trâu, bò xô; 200 tấn thịt gà thả vườn; 4.500 tấn thực phẩm chế biến; 3.000 tấn rau, củ, quả các loại. Tổng lượng hàng phục vụ Tết năm nay dự kiến tăng 30% so với năm ngoái. Theo nhận định của Phòng Nghiên cứu thị trường Công ty Vissan thì năm nay, sức mua sẽ tăng hơn và tập trung vào những sản phẩm có thương hiệu, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài lượng thịt heo tươi sống, hiện Vissan đã chuẩn bị sẵn sàng 150 tấn heo đông lạnh loại 2 kg để phục vụ thị trường trong trường hợp cấp bách. Dự kiến, tổng doanh thu phục vụ Tết đạt 550 tỉ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

 
- Đằng sau những con số ấn tượng này, tôi hình dung một không khí làm việc cật lực “tất cả như một công trường” ở Vissan...
 
- Đúng như vậy! Xin cảm ơn nhà báo đã chia sẻ! Đằng sau những con số này là những giọt mồ hôi thầm lặng và tấm lòng đầy trách nhiệm của tập thể Vissan, từ lãnh đạo đến toàn thể CBCNV vì kế hoạch phục vụ Tết năm nay gặp nhiều khó khăn do giá cả biến động liên tục, từ xăng dầu, nguyên phụ liệu... Đặc biệt, thời điểm này giá heo hơi trên thị trường biến động mạnh, chủ yếu là do yếu tố tâm lý. Ở Hà Nội, giá heo hơi “đẩy” lên đến 49.000 đồng/kg.
 
Tuy nhiên, với tinh thần phục vụ đắc lực cho người tiêu dùng cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng mà UBND TPHCM, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã giao phó, Vissan cam kết bảo đảm cung cấp hàng hóa đầy đủ và bình ổn giá suốt thời gian trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, trong những ngày này, nhân viên Vissan vẫn tích cực sản xuất hàng phục vụ bộ đội Trường Sa để ra Tết là giao hàng ngay.
 

 
Để bảo đảm lượng hàng hóa phục vụ Tết, ngay từ tháng 6-2010, Vissan đã triển khai kế hoạch dự trữ, kinh doanh. Từ đầu tháng chạp, Vissan đã phải tăng 3 ca, làm việc liên tục, tuyển thêm công nhân thời vụ... Thú thật, nhờ kinh nghiệm “chiến trường” suốt 8 năm tham gia bình ổn giá cùng chương trình bình ổn giá quanh năm 2010, Vissan hoàn toàn “nhẹ nhàng” trong công tác chuẩn bị Tết. Hiện chúng tôi đã chuẩn bị tốt 4 phương án kinh doanh:

 

- Tổ chức phát triển nguồn hàng và dự trữ sản xuất sau Tết.

- Tổ chức sản xuất.

- Töí chûác liïn kïët vaâ phên phöëi.

- Kiểm soát giá cả và thị trường.

 
Cả 4 phương án trên là một khối thống nhất không thể tách rời nhưng phương án 1 được đánh giá là quan trọng nhất. Vissan đã chủ động tạo nguồn nguyên liệu đầu vào qua công tác chăn nuôi 58.000 con heo trong chuồng và thực hiện chăn nuôi theo phương thức truy xuất nguồn gốc, cung cấp thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn.
 
- Sản xuất đã ổn, còn khâu phân phối thế nào thưa ông, trong tình trạng “cứ ra đường là gặp kẹt xe”?
 
- Đội ngũ hậu cần, giao hàng của Vissan những ngày này cũng làm việc vất vả ngoài giờ nhằm chuyển hàng đi khắp nơi theo đúng tiến độ. Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, đội ngũ giao hàng phải chủ động vận chuyển từ lúc 2-3 giờ hoặc sau 22 giờ. Các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan thực hiện triệt để kế hoạch phục vụ Tết, mở cửa bán hàng liên tục đến tận chiều 30 Tết Nguyên đán.
 
Chúng tôi àaä böë trên 60 xe lưu thông trong giờ cao điểm, đã thuê các điểm gần siêu thị để tập kết hàng. Đặc biệt Vissan có đội xe chuyên dùng nhằm “giải cứu” hàng hóa trong tình trạng ách tắc giao thông.
 
Không chỉ phục vụ người tiêu dùng trên địa bàn TPHCM, Vissan còn phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm ITPC và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tổ chức nhiều đợt bán hàng lưu động phục vụ Tết tại các KCX, KCN, huyện ngoại thành, nông thôn, vùng sâu, vùng xa, các tỉnh biên giới. Các mậu dịch viên, nhân viên phòng kinh doanh của Vissan những ngày này đang có mặt tại những vùng đất xa xôi - nơi mà người tiêu dùng chưa có điều kiện mua sắm hàng VN chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với giá phải chăng.
 
- Một nét văn hóa rất độc đáo của Vissan những năm qua là đến tận những ngày cuối năm, 29, 30 tháng chạp, Vissan vẫn tiếp tục giảm giá thêm để hỗ trợ những người nghèo cuối cùng sắm Tết. Truyền thống này năm nay vẫn duy trì phải không ông?
 

- Vâng, chúng tôi vẫn duy trì thực hiện để đỡ gánh nặng cho những người nghèo sắm Tết muộn màng.

 
- Vừa qua Sở Tài nguyên - Môi trường và Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP thông báo sẽ đóng cửa chợ sau 12 giờ ngày 30 tháng chạp. Còn Vissan sẽ bán đến khi nào?
 

- Toàn bộ hệ thống cửa hàng của Vissan đều thuộc dạng “tiện ích” nên quy định “bán đến khi hết khách” mới thôi. Có lẽ cần nhắc lại truyền thống của Vissan là chỉ nghỉ duy nhất đêm 30 tháng chạp. Đêm mùng 1 Tết, dây chuyền giết mổ đã hoạt động trở lại để mùng 2 Tết, các cửa hàng Vissan mở cửa hoạt động lại.

 
- Xin cảm ơn Ông
Xuân Hòa (Thực hiện)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI