CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM

Hiến máu nhân đạo: Trao cho đời những giọt yêu thương

Tin mới

30/10/2009 00:10

Toàn thể lãnh đạo cùng 400 nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P VN đã tham gia hiến máu nhân đạo trong tuần qua tại Đồng Nai.

Bà Nguyễn Thị Ánh, phụ trách bộ phận hiến máu nhân đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, cho biết: Trong thực tế, ai cũng biết hiến máu nhân đạo là một việc làm nhân ái và cao cả. Thế nhưng khi đi vận động không phải mọi người đều dễ dàng hưởng ứng. Năm 2008 toàn tỉnh chỉ đạt 12.000 đơn vị máu; đáp ứng được gần 70% nhu cầu, năm 2009, chỉ tiêu đề ra là 12.000 đơn vị nhưng đến hết tháng 10 chúng tôi đã đạt 14.000 đơn vị.


Ông Sooksunt đang trả lời đài truyền hình


Không như những đơn vị khác, lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P VN chủ động liên hệ với Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai để tổ chức cho nhân viên hiến máu.


Đối với nhân viên C.P, đây thật sự là một ngày hội rộn ràng. Gương mặt ai cũng phấn khởi hân hoan khi tham gia một chương trình có ý nghĩa cho cuộc sống. Không chỉ nhân viên VN mà toàn bộ ban tổng giám đốc người Thái Lan cũng có mặt. Họ đến không chỉ để động viên tinh thần nhân viên mà bản thân họ cũng tham gia hiến máu nhân đạo.


Tổng Giám đốc Công ty C.P VN, ông Sooksunt Jumjaiswanglerg, khi vưà sang VN cách đây 5 năm chưa hề biết một chữ Việt nay đã nói năng lưu loát, sành sỏi. Trên sân khấu ông chân thành tri ân những cán bộ nhân viên đã tham gia hiến máu hôm nay. Bài phát biểu thật xúc động, có đoạn: Tôi được biết hiện nay lượng máu cung cấp chỉ đáp ứng 1/3 nhu cầu của bệnh nhân nên nhiều người đã phải chết một cách oan uổng. Ranh giới giữa sự sống và cái chết thật quá mong manh.

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm cấp thiết vì chỉ với một lượng máu nhỏ được truyền đúng thời điểm có thể cứu người bệnh qua cơn hiểm nghèo. Chúng ta ai cũng biết câu ca dao VN “Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Nghĩa cử nhân ái, thương người, hy sinh cao đẹp cuả người VN là một nét truyền thống cần phát huy.


Ông nhấn mạnh: Là một công ty nuớc ngoài đầu tư vào VN, C.P luôn quan tâm đồng thời 3 lợi ích: lợi ích cho đất nước đến đầu tư, lợi ích của người dân đặc biệt là nông dân, người chăn nuôi nước đó và lợi ích của nhân viên công ty cũng như cổ đông. Tuy chúng ta khác nhau về dân tộc, phong tục tập quán, tiếng nói nhưng cùng chung nỗi lòng. Đó là sự chia sẻ giữa con người với con người.


Tôi biết người VN có một câu nói rất hay “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Tôi rất trân trọng những giọt máu của các bạn - những giọt yêu thương, những giọt nhân ái mà các bạn đã trao tặng cho đồng bào mình để phục vụ cho ý nghĩa cao cả nhất là giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình. Hôm nay tôi chính thức kêu gọi chương trình hiến máu nhân đạo trong toàn công ty. Các bạn hãy vượt qua sự lo lắng, hồi hộp mà hãy nhớ “trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương.
 
Trao nụ cười sẽ nhận được nụ cười”. Những lời phát biểu của ông đã làm nhân viên xúc động đến nỗi có người không cầm được nước mắt.


Phát biểu riêng với báo giới, ông cho biết: Tôi rất vinh dự được Tập đoàn C.P phân công đến làm việc tại thị trường VN. Điều tôi vui sướng nhất là mọi nhân viên trong công ty đều nỗ lực làm việc để ngày càng đưa sản phẩm đến gần người tiêu dùng hơn.

Năm qua, doanh thu của C.P tại VN cao nhất trong toàn khu vực. Tôi rất yêu nguời VN, yêu công việc, yêu sản phẩm của mình vì không yêu thì không thể bán được. Ông nói thêm: Không chỉ tại Đồng Nai mà hôm nay ở Hà Nội công ty cũng tổ chức hiến máu. Đầu tháng 11, công ty lại tổ chức hiến máu lần thứ 2 với khoảng 1.000 nhân viên tham gia.

Dự kiến mỗi năm C.P sẽ tham gia hiến máu một lần. Máu không thể mua được bằng tiền, chỉ có thể có được từ những tấm lòng nhân ái của người hiến tặng.

Xuân Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI