Hỗ trợ dinh dưỡng cho 10.000 trường mầm non

Tin mới

29/08/2013 21:41

FrieslandCampina Việt Nam đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng trẻ tại các trường mầm non

Cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non” được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên mạng với hơn 10.000 trường mầm non trên cả nước tham dự qua 3 vòng thi, từ cấp quận - huyện đến cấp tỉnh và toàn quốc. Thời gian thi dự kiến từ ngày 9 đến hết ngày 27-9.

Trang bị kiến thức

Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”. Chương trình nhằm nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng của các trường mầm non. Tham dự buổi lễ phát động có đại diện Bộ GD-ĐT và trên 2.000 đại biểu là các lãnh đạo, chuyên viên các sở giáo dục, phòng giáo dục mầm non các quận - huyện của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Ngoài ra, FrieslandCampina Việt Nam còn kết hợp với Bộ GD-ĐT biên soạn và phát hành miễn phí cuốn Cẩm nang dinh dưỡng cho trẻ mầm non và các tờ tuyên truyền tới các trường mầm non trên toàn quốc, xây dựng trang tin điện tử phổ biến kiến thức dinh dưỡng chăm sóc trẻ lứa tuổi mầm non. Sau khi cuộc thi kết thúc, FrieslandCampina Việt Nam phối hợp với các trường đoạt giải để đưa ra phương án hỗ trợ phù hợp về nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em tại các trường này.

Đại diện Bộ GD-ĐT phát biểu tại lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”

Cuộc thi là một trong những chương trình hưởng ứng Đề án 641 (Quyết định số 641/QĐ-TTg), về việc “Phê duyệt đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”. Cuộc thi cũng dựa trên kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) được FrieslandCampina phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia (thuộc Bộ Y tế) và Hội Dinh dưỡng Việt Nam thực hiện với quy mô lớn trên 16.744 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Kết quả cho thấy 50% trẻ em Việt Nam từ 6 tháng đến 11 tuổi đang trong tình trạng thiếu dinh dưỡng.

Dinh dưỡng hợp lý

Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi vẫn đang ở mức cao (26,7% trong năm 2012) và mức béo phì là rất cao. Nghiên cứu SEANUTS cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý chương trình một số dữ liệu quý đầy đủ nhất các thông số liên quan tới dinh dưỡng và sức khỏe.

Tại buổi lễ phát động cuộc thi, PGS-TS Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, cho biết một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục mầm non năm học 2013-2014 là nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ. Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non; nâng cao năng lực về quản lý chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng trong các trường mầm non.

Ông Trương Văn Toàn, Giám đốc đối ngoại và pháp lý Công ty FrieslandCampina Việt Nam, cho rằng khảo sát SEANUTS là bước đầu để doanh nghiệp cùng đồng hành với các cơ quan chức năng tham gia các chương trình hành động quy mô quốc gia nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam. Kết quả từ cuộc khảo sát sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, đồng thời xây dựng các chương trình cần thiết cho dinh dưỡng trong những năm tiếp theo. n

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI