Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng 5S và 7 công cụ thống kê

Tin mới

22/10/2013 19:35

Từ năm 2012 đến nay, Trung tâm SMEDEC 2 triển khai các nhiệm vụ thuộc chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”.

Với sự hỗ trợ của ngân sách quốc gia, rất nhiều hệ thống và các công cụ năng suất được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp. Trong đó, áp dụng 5S và 7 công cụ thống kê để thực hiện cải tiến nhằm tăng năng suất, giảm lãng phí được các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn nhiều nhất.

5S với Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng đã trở thành văn hóa đối với các doanh nghiệp của Nhật, các doanh nghiệp lớn để giúp cho văn phòng, nhà xưởng của doanh nghiệp luôn được ngăn nắp, sắp xếp hợp lý để tạo ra hiệu quả cao nhất, tránh lãng phí mặt bằng, nhân lực, thời gian,…

Với 7 công cụ thống kê, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với các biện pháp thống kê, sử dụng phần mềm để vẽ biểu đồ như Pareto, Ishikawa, Control chart, Histogram…, hỗ trợ doanh nghiệp tìm ra các vấn đề, đo lường bằng con số (tiền, thời gian, năng suất lao động,…) cũng như có những giải pháp hữu hiệu để cải tiến tốt hơn.

Hiện nay, chương trình đang được sự hỗ trợ của ngân sách quốc gia. Các doanh nghiệp có nhu cầu, vui lòng liên hệ để biết thông tin chi tiết: Ms. Nguyễn Thị Thu Phương - SMEDEC 2 - ĐT: (08) 38248866 - ĐTDđ: 0918 299 288 - email: phuongntt@smedec.com.

B.Thủy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI