Hỗ trợ nhà sản xuất địa phương phát triển

Tin mới

04/12/2012 21:43

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã có những trao đổi kinh nghiệm về việc hỗ trợ các nhà sản xuất nhỏ địa phương thâm nhập thị trường cả nước trong hội nghị “Chắp nối cung cầu hàng hóa giữa các cơ sở sản xuất hàng công nghiệp nông thôn với các kênh phân phối hàng hóa nội địa và hiện đại” diễn ra tại Đà Nẵng vào cuối tuần qua.

Trước thực tế các cơ sở sản xuất nhỏ thường sở hữu những bí quyết công nghệ gia truyền nhưng không thể phát triển do thiếu vốn, công nghệ, kiến thức quản trị,  xây dựng thương hiệu và đầu ra, hoạt động khuyến công cần gắn với khuyến thương để sản phẩm được tiêu thụ và tái sản xuất. Hội doanh nghiệp đã giúp các nhà sản xuất nhỏ xây dựng CLB đặc sản, sản phẩm làng nghề, liên kết, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thị trường...
Ngoài ra, hội cũng đã xây dựng năng lực cho các cơ sở nhằm giúp họ tự chuyển thành doanh nghiệp địa phương, giải quyết đầu ra. Theo kế hoạch năm 2013, hội tiếp tục xây dựng các CLB đặc sản, làng nghề ở các tỉnh có tiềm năng; hỗ trợ các đặc sản làng nghề bán hàng vững tại chính tỉnh nhà và các tỉnh lân cận; kết nối, trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các CLB.
T.Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI