Học sinh đoạt giải của GIZ tham quan VWS

Tin mới

10/12/2013 20:01

Sáng 9-12, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức cho đoàn gồm 15 học sinh đoạt giải cuộc thi vẽ với chủ đề “ Rác thải nhựa, thói quen nhỏ, tác động lớn” và thầy cô giáo tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM (VWS).

Cuộc thi dành cho học sinh THCS của 5 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Sóc Trăng. Phần thưởng của các em đoạt giải là chuyến tham quan TP HCM, trong đó có VWS. Em Nguyễn Thị Minh Thư - học sinh lớp 9A2 Trường THCS Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang - nói: “Lần đầu tiên em được tham quan một khu xử lý rác hoành tráng và hiện đại đến như vậy. Tụi em mỗi đứa mang theo 2 khẩu trang trước khi tới đây nhưng khi đến nơi, tụi em không thấy mùi gì nên không phải đeo khẩu trang nữa. Em ước gì quê em có được một khu xử lý rác hiện đại như thế này để góp phần bảo vệ môi trường”. TS Nguyễn Thị Hồng Thụy, cán bộ dự án của GIZ - VWS, cho biết năm 2006, VWS có mùi nhưng khi trở lại tham quan lần này thì không thấy mùi đặc trưng đó nữa, quy trình xử lý rác ở đây rất tốt và rất hiện đại.

GIZ là một tổ chức của chính phủ Đức. Từ năm 1993, GIZ đã triển khai tích cực các hoạt động tại Việt Nam thông qua 25 chương trình và dự án trên 3 lĩnh vực: đào tạo nghề, chính sách môi trường và khai thác bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên, năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả. Ngoài ra, GIZ còn thực hiện các chương trình y tế cho các tỉnh, xử lý nước thải và chất rắn, phát triển đô thị…
Các học sinh đoạt giải của GIZ và thầy cô giáo tham quan VWS
Tin-ảnh: H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI