Hợp lực giúp người bất hạnh

Tin mới

16/12/2012 12:24

Tích cực đẩy lùi nạn buôn người để phát triển cộng đồng và giúp mọi người có một tương lai tươi sáng hơn là một mục tiêu có thể làm được nếu chúng ta đồng tâm, hợp lực

Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM vừa tổ chức sự kiện nhằm tri ân đối tác Mỹ trong các chương trình hợp tác với Việt Nam trong năm qua và ghi nhận tầm quan trọng của các chương trình hợp tác công tư với các nước.

Bà Claire Pierangelo, Phó Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, cho biết: Trong một thế giới đang phát triển nhanh chóng như ngày nay, đôi khi hoạt động của các tổ chức, cá nhân nhanh hơn Chính phủ. Mô hình hợp tác này đã cho thấy hiệu quả hơn rất nhiều. Chúng ta đã cùng nhau làm việc để có thể trao quyền cho phụ nữ và làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.
Ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam (thứ ba từ phải sang), cùng đại diện các tổ chức được vinh danh
Tích cực đẩy lùi nạn buôn người để phát triển cộng đồng và giúp mọi người có một tương lai tươi sáng hơn là một mục tiêu có thể làm được nếu chúng ta đồng tâm, hợp lực. Đại diện Blue Dragon, một tổ chức từ thiện của Úc, cho biết: “Chúng tôi sẽ có những phương thức hỗ trợ khác nhau dành cho các em. Hiện chúng tôi làm việc chặt chẽ với lãnh sự quán để giải cứu các em.
 
Đồng thời, chặn các đầu nguồn, những cơ sở sử dụng lao động trẻ em hoạt động bất hợp pháp”. Song song đó, Blue Dragon đã xây dựng một mái ấm tại Huế cho trẻ em cơ nhỡ. Tại TPHCM, Blue Dragon cũng đã giải cứu 47 em khỏi các cơ sở bóc lột lao động. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng nhận được sự hỗ trợ. Một trong những thành quả đạt được là sự hợp tác của Trường ĐH Y Dược TPHCM với Trung tâm Hữu nghị và Phòng chống viêm gan.

Bên cạnh đó, các tổ chức được vinh danh lần này còn có Alliance Anti Trafic (Liên minh Phòng chống mua bán người), Pacific Links, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Trẻ TPHCM,  Hiệp hội Thương mại Mỹ, Hội Liên minh Chiến lược Doanh nghiệp Mạo hiểm Việt Nam toàn cầu (SAVVI) và Hội Sở hữu trí tuệ TPHCM. Đại diện các tổ chức đã được ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam, trao chứng nhận nhằm ghi nhận sự hợp tác với phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam.

Sự kiện này, ngoài việc chào mừng thành công của các chương trình hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam trong năm qua, còn là dịp thúc đẩy các chương trình hợp tác với Việt Nam và với các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Bài và ảnh: PHƯƠNG DANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI