Khác biệt để thành công

Tin mới

03/03/2014 08:19

(NLĐO) - Mỗi nền kinh tế và mỗi doanh nghiệp đều phải trải qua giai đoạn phát triển và giai đoạn khủng hoảng.Trong khi hầu hết mọi người tạo ra lợi nhuận trong giai đoạn phát triển nhưng thua lỗ trong giai đoạn khủng hoảng thì những doanh nhân và nhà đầu tư thành công biết cách tạo ra lợi nhuận trong bất kể hoàn cảnh nào. Dù nền kinh tế có tồi tệ đến đâu, thì họ vẫn có khả năng phát triển doanh nghiệp và tạo ra lợi nhuận từ các khoản đầu tư.

 

Khác biệt để thành công

Công thức chung của những triệu phú là tư duy của họ khác biệt với số đông. Họ thường nhìn cuộc sống dưới một góc độ khác và tạo ra những kết quả rất tuyệt vời. Sự khác biệt giữa người thành công và không thành công đó chính là niềm tin vào khả năng của mình để nắm bắt cơ hội. Khi phải đối diện với một vấn đề, nhiều người bình thường cho rằng “không thể giải quyết được” thì những “triệu phú tương lai” lại xem đó là cơ hội vàng để hái ra tiền.

Adam Khoo, nhà sáng lập của Adam Khoo Learning Centre và Adam Khoo Education - là 1 trong 25 doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất tại Singapore. Ít ai biết được rằng năm 8 tuổi, cậu bé Adam Khoo đã bị đuổi học vì học lực kém và cha mẹ ông phải đi cầu cạnh một trường tiểu học khác cho ông cơ hội thứ hai. Kết quả học tập của ông ở ngôi trường mới cũng chỉ vừa đủ để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp tiểu học nhưng không đủ để vào học tại ngôi trường cấp 2 mà ông mong muốn. Những ngày tháng học tập kém cỏi của ông đã được chuyển biến hoàn toàn khi ông học được cách đặt ra những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và áp dụng những kỹ năng học tập hiệu quả nhất. Chính những điều đó đã giúp ông trở thành thủ khoa của trường trong kỳ thi tốt nghiệp trung học - “O Level”. Tại NUS - ĐH Quốc gia Singapore, trường ĐH được xếp hạng số 1 châu Á - Adam Khoo là sinh viên nằm trong top dẫn đầu và trở thành người tiên phong trong chương trình phát triển tài năng của Singapore. Giờ đây Adam Khoo được biết đến như người “truyền cảm hứng” cho hàng trăm ngàn người từ doanh nhân, chuyên gia  đếnhọc sinh, sinh viên Singapore trong việc học hành, lập nghiệp. Giờ đây ông sở nhiều công ty tại 7 quốc gia khác nhau có doanh số hằng năm tới 30 triệu USD.

Xu hướng hội nhập nền giáo dục hiện đại

Triết lý giáo dục của Adam Khoo được đặt trên 2 nền tảng: Phát triển hệ thống niềm tin giàu sức mạnh và lĩnh hội những kỹ năng hiệu quả nhất. Các khóa học bồi dưỡng cho trẻ em tại Adam Khoo Learning Centre giúp học sinh phát triển động lực, sự tự tin và kỹ năng học tập tối ưu, trở thành những tấm gương lãnh đạo trẻ năng động, tự tin trong nhiều lĩnh vực.

 

Khác biệt để thành công

Bên cạnh đó, người dân ở Singapore có thể tham gia vào những khóa học kỹ năng mềm, phát triển bản thân, kiến thức làm giàu… tại những trung tâm như Adam Khoo Education để củng cố tư duy cũng như những chiến lược và kỹ năng cần thiết giúp mang lại thành công trong sự nghiệp. Với phương pháp giáo dục thân thiện và gần gũi với thực tế, Adam Khoo Education đã trở thành lựa chọn của đông đảo doanh nhân, nhà đầu tư, nhà quản lý, chuyên viên… không chỉ tại Singapore mà còn đến từ nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Adam Khoo chia sẻ: “Các bạn đang sống trong thời kỳ có rất nhiều cơ hội lớn, đất nước các bạn đang tăng trưởng rất nhanh, nên nếu biết tận dụng cơ hội, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền và thành công. Để có thể làm như vậy, bạn phải biết cách tự đào tạo mình, công cụ lớn nhất bạn có là kiến thức và giáo dục. Hãy đọc thật nhiều sách và học từ những quốc gia khác, từ những công ty khác và từ những người khác để thành công”.

Bên cạnh đó, để giải bài toán việc làm người lao động Việt Nam, trường học phải giống như một “doanh nghiệp đào tạo nhân lực” đúng với nhu cầu của thị trường, là sinh viên hay người đã đi làm cũng phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để trở nên tài giỏi, tinh thông hơn cả trong chuyên môn lẫn các kỹ năng xã hội. Tại Singapore, có nhiều khóa dạy về kỹ năng phát triển bản thân nhằm giúp cho mọi người có thể biến đổi cuộc sống của mình thông qua những tư duy tích cực và biết cách định hướng chiến lược phát triển bản thân.

Những chia sẻ của Adam Khoo giúp mỗi cá nhân đạt được thành công cao nhất trong cuộc sống và sự nghiệp thông qua chương trình “Mô thức thành công”, “Học viện kinh doanh và đầu tư”và nhiều chương trình khác. Và trong giới doanh nhân, ông nổi tiếng với những chia sẻ phương thức thúc đẩy doanh nghiệp qua các chương trình đào tạo kỹ năng để thành công trong thị trường ngày nay.

Bí quyết của ông là gì?

Bí quyết của nền giáo dục sản sinh ra những triệu phú như Adam Khoo là gì?

Ngày 22 và 23-3-2014, bí quyết này sẽ được giải mã trong chương trình “LỢI NHUẬN THỜI KHỦNG HOẢNG” và CHIẾN LƯỢC DẠY CON THẾ KỶ XXI” diễn ra tại TTHN White Palace, TP HCM. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Email: Hcmc@aklc.com.

Hotline: 0932 687 337.          

ĐT:  (84) 8 39119050.

 

D.T- C.A
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI