CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC MẮT CỘNG ĐỒNG 2013

Mắt khỏe đẹp, ngời sáng tương lai

Tin mới

07/10/2013 03:25

Vì đôi mắt sáng khỏe là nền tảng của một tương lai tươi sáng, công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) phối hợp với Bệnh viện mắt Cao Thắng TP HCM và Bệnh Viện Mắt Trung ương thực hiện chương trình khám mắt cộng đồng 2013 với chủ đề “Mắt khỏe đẹp, ngời sáng tương lai”.

Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chăm sóc mắt, kịp thời phát hiện và chữa trị các bệnh liên quan đến thị giác, tạo điều kiện để người dân khắp cả nước có cơ hội được khám mắt với các bác sĩ nhãn khoa hàng đầu.

Theo thống kê từ chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng năm 2012, có hơn 62% trong số hơn 30.000 người dân được khám bị các bệnh về mắt như mắc các tật khúc xạ, xung huyết kết mạc, đục thủy tinh thể… Từ số liệu trên cho thấy, công tác phòng ngừa các bệnh mắt là hết sức cấp thiết, đòi hỏi sự quan tâm của toàn xã hội, các tổ chức và ý thức của mỗi người dân.

Chăm sóc mắt cộng đồng là một hoạt động thường niên được công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam tổ chức liên tục trong suốt 8 năm qua. Chương trình là một hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Chăm sóc mắt 10-10, với mong muốn mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội đều được chăm sóc mắt khỏe đẹp hơn, hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

Bên cạnh đó, trong chương trình năm nay, công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) tiếp tục hỗ trợ một phần chi phí cho 60 ca mổ đục thủy tinh thể đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng 2013 dự kiến sẽ tư vấn, khám và điều trị cho hơn 30.000 người dân tại các tỉnh thành:

· Bình Phước: ngày 5-10, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước - Quốc lộ 14, Tân Phú, TX  Đồng Xoài, Bình Phước.

· Kiên Giang: ngày 12-10, tại Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang - 14 Phạm Ngọc Thạch, Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, Kiên Giang.

· Thừa Thiên Huế: ngày 16-10, tại Trung tâm văn hoá tỉnh Thừa Thiên Huế - Hùng Vương, TP Huế.

· Hà Tây: ngày 20-10, tại Nhà Thiếu nhi thị xã Sơn Tây - Phố Phan Chu Trinh, TX  Sơn Tây, Hà Nội.

· Nam Định: ngày 26-10, tại Trung tâm VHTT Thanh thiếu niên - 126 Lê Hồng Phong, TP Nam Định.

· Lào Cai: ngày 31-10, tại Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Lào Cai - Phố Trung Đô, Kim Tân, TP Lào Cai.
Kim Hoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI